Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 17/1: Dầu thô tiếp tục giảm

Giá cả hàng hóa

17/01/2024 07:43

Giá xăng dầu hôm nay ghi nhận dầu Brent kỳ hạn giảm 0,84%, xuống mức 77,63 USD/thùng; giá dầu WTI giảm 0,5%, xuống mức 72,01 USD/thùng.

Giá dầu WTI tương lai giảm từ mức cao nhất là 73,5 USD trước đó trong phiên do các nhà đầu tư cân nhắc căng thẳng leo thang ở Trung Đông trước triển vọng nhu cầu toàn cầu không chắc chắn. 

Phiến quân Houthi hôm thứ Hai đã tấn công một tàu thương mại thuộc sở hữu của Mỹ bằng tên lửa đạn đạo chống hạm, nêu bật những rủi ro hàng hải tiếp tục làm gián đoạn thương mại toàn cầu. Nhiều tàu chở dầu đã tránh xa phía nam Biển Đỏ vào thứ Hai, làm tăng chi phí vận chuyển và gây ra sự chậm trễ trong việc giao hàng. 

Trong khi đó, những bất ổn kinh tế toàn cầu đang đè nặng lên thị trường, với triển vọng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn khiến các nhà đầu tư lo ngại. Ngân hàng Trung ương châu Âu báo hiệu rằng có thể còn quá sớm để cắt giảm lãi suất trong năm nay do lạm phát kéo dài và rủi ro địa chính trị. Các nhà giao dịch cũng đã giảm bớt đặt cược vào việc giảm lãi suất sớm từ Cục Dự trữ Liên bang.

Theo thông tin từ Reuters, đồng USD đã đạt mức cao nhất trong một tháng, do các nhà đầu tư giảm kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3 tới. Sự mạnh mẽ của đồng USD cũng làm giảm nhu cầu về dầu của những người mua sử dụng các loại tiền tệ khác.

Jay Hatfield, Giám đốc danh mục đầu tư tại InfraCap ở New York, cho biết dự báo thời tiết ấm hơn vào cuối tháng 1 tại các trung tâm sản xuất lớn của Mỹ có thể gây áp lực lên giá dầu. Thời tiết ấm hơn có thể làm giảm nhu cầu về dầu sưởi, một sản phẩm tinh chế được sử dụng để sưởi ấm các ngôi nhà ở các vùng Đông Bắc và Trung Tây Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, giá dầu vẫn được hỗ trợ bởi các dấu hiệu căng thẳng leo thang ở Trung Đông, đặc biệt là cuộc tấn công mới của quân đội Mỹ ở Yemen nhằm vào các tên lửa đạn đạo chống hạm của lực lượng Houthi. Các cuộc tấn công này có thể gây rối trong vận chuyển hàng hóa toàn cầu qua Biển Đỏ.

Căng thẳng ở Trung Đông và lo ngại về xung đột lớn hơn đã làm tăng phí bảo hiểm rủi ro địa chính trị của giá dầu, theo lời của Thummel từ Tortoise Capital. Tuy nhiên, nhà phân tích Fiona Cincotta tại City Index cho biết, các nhà kinh doanh dầu đang chờ đợi bằng chứng rõ ràng về sự gián đoạn nguồn cung trước khi đẩy giá lên cao hơn, bất chấp sự leo thang trong khu vực.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay được điều chỉnh tăng theo ngày 11/1. Giá xăng RON 92 ở mức 21.040 đồng/lít; xăng RON 95 có giá 21.940 đồng/lít. Giá các mặt hàng dầu diesel 0.05S có giá 19.707 đồng/lít; dầu hỏa là 20.331 đồng/lít; dầu mazut 15.815 đồng/kg.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement