Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 13/4: Tăng nhẹ

Giá cả hàng hóa

13/04/2024 10:33

Giá xăng dầu hôm nay ghi nhận dầu Brent đóng phiên ở mức 90,45 USD/thùng, tăng 0,79%, dầu WTI của Mỹ tăng 0,75%, lên mức 85,66 USD/thùng.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn tăng bù đắp phần lớn mức giảm từ phiên trước do viễn cảnh xung đột rộng hơn ở Trung Đông tiếp tục làm dấy lên lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung tiếp theo. Israel được cho là đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công trực tiếp từ Iran trong 24 đến 48 giờ tới vì Tehran trước đó tuyên bố sẽ trả đũa cuộc tấn công bị nghi ngờ của Israel vào đại sứ quán của họ ở Syria. 

Các vòng đàm phán ngừng bắn mới nhất giữa Israel và Hamas cũng không mang lại kết quả, với việc Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói rằng họ sẽ tiếp tục cuộc chiến ở Gaza. Về phía cầu, dữ liệu lạm phát mạnh của Mỹ làm giảm hy vọng cắt giảm lãi suất sớm từ Cục Dự trữ Liên bang, có khả năng ảnh hưởng đến triển vọng nhu cầu năng lượng. 

Tại châu Âu, các nhà hoạch định chính sách đã giữ nguyên lãi suất chính sách vào thứ Năm nhưng báo hiệu sự sẵn sàng cắt giảm lãi suất sớm.

Trong suốt tuần vừa qua, giá dầu Brent giảm 0,8%, trong khi dầu WTI giảm hơn 1%.

Thị trường dầu trong tuần gần đây đã ghi nhận mức giá gần cao nhất trong 6 tháng, do lo ngại về việc Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn thứ ba của OPEC, có thể phản ứng trả đũa vụ tấn công vào đại sứ quán của họ tại Damascus vào đầu tuần.

Andrew Lipow, chủ tịch của Lipow Oil Associates, cho biết: "Tâm điểm của thị trường đang tập trung vào việc xem Iran có phản ứng lại với Israel không." Theo ông Lipow, lo ngại về sự gián đoạn trong nguồn cung dầu liên quan đến các sự kiện ở Trung Đông đã đẩy giá dầu tăng lên.

Tim Snyder, chuyên gia kinh tế tại Matador Economics, lưu ý rằng các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng vẫn đang tạo ra những rủi ro lớn nhất, đặc biệt là khi Iran duy trì lời đe dọa về việc đóng cửa kênh đào Suez.

Trong khi đó, vào ngày 12 tháng 4, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã giảm dự báo về tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu năm 2024 xuống còn 1,2 triệu thùng/ngày. Một ngày trước đó, OPEC vẫn duy trì ước tính về việc nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng 2,25 triệu thùng/ngày trong năm nay.

Trong phiên giao dịch ngày 11/4, giá dầu đã giảm do sự giảm kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cắt giảm lãi suất vào tháng 6 do mức lạm phát ở Mỹ vẫn đang cao. Sự tăng lãi suất có thể làm suy yếu tăng trưởng kinh tế và giảm nhu cầu dầu. Theo các nhà kinh tế, việc Fed cắt giảm lãi suất có thể được lùi lại tới tháng 9. 

Trong tuần này, các công ty năng lượng ở Mỹ đã giảm số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động trong tuần thứ tư liên tiếp. Theo đó, số lượng giàn khoan dầu và khí đốt, một chỉ số sớm về sản lượng tương lai, đã giảm 3 giàn xuống còn 617 giàn vào ngày 12/4, mức thấp nhất kể từ tháng 11.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay ghi nhận giá xăng RON92 ở mức 23.840 đồng/lít; xăng RON95 có giá 24.820 đồng/lít. Giá các mặt hàng dầu diesel 0.05S có giá 21.610 đồng/lít; dầu hỏa là 21.594 đồng/lít; dầu mazut 17.008 đồng/kg.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement