Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 13/2: Biến động trái chiều

Giá cả hàng hóa

13/02/2024 12:19

Giá dầu hôm nay ghi nhận dầu Brent tương lai giảm 0,2%, xuống mức 82 USD/thùng. Dầu WTI của Mỹ tăng 0,1%, lên mức 76,92 USD/thùng.

Giá dầu thô WTI tương lai giảm sau khi tăng 6,3% trong tuần trước do căng thẳng địa chính trị. Các cuộc đàm phán ngoại giao ở Beirut gợi ý tiến bộ tiềm năng trong việc giải quyết các vấn đề ở Gaza, nhưng lực lượng Houthi của Yemen đưa tin về một vụ tấn công tàu khác ở Biển Đỏ, nêu bật những rủi ro dai dẳng. 

Đồng thời, Israel đã tiến hành các cuộc không kích ở Rafah của Gaza sau đề xuất ngừng bắn bị bác bỏ vào tuần trước. Tuy nhiên, nguồn cung toàn cầu dồi dào và triển vọng nhu cầu không chắc chắn, đặc biệt là ở Trung Quốc, đã hạn chế giá dầu tăng thêm.

Theo Reuters, giá dầu WTI đã đóng cửa ở mức cao nhất trong ba ngày liên tiếp kể từ ngày 30/1, đánh dấu sự tăng giá liên tục trong thời gian này. Hợp đồng dầu WTI cũng ghi nhận chuỗi ngày tăng giá liên tiếp vào thứ sáu lần đầu tiên từ tháng 9/2023.

Theo thông tin từ Fed New York, kết quả khảo sát về kỳ vọng của người tiêu dùng trong tháng 1 không cho thấy sự thay đổi trong triển vọng lạm phát 1 và 5 năm tới, vẫn duy trì trên mức mục tiêu 2% của Fed.

Dữ liệu lạm phát của Mỹ dự kiến sẽ được công bố trong ngày, trong khi dữ liệu lạm phát của Anh và tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực đồng euro sẽ được công bố sau đó một ngày.

Trong một diễn biến khác, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự đoán nhu cầu về dầu sẽ đạt đỉnh vào năm 2030, góp phần làm giảm lý do cho các dự án đầu tư. Giám đốc điều hành TotalEnergies của Pháp, Patrick Pouyanne, cho biết ông không thấy nhu cầu về dầu sẽ đạt đỉnh theo cách tính số liệu, và đề xuất thoát khỏi cuộc tranh luận về việc nhu cầu về dầu sẽ đạt đỉnh.

OPEC vẫn tin rằng việc sử dụng dầu sẽ tiếp tục tăng trong 2 thập kỷ tới. Mặc dù giá dầu đã tăng mạnh tuần trước do lo ngại về căng thẳng ở Trung Đông có thể làm gián đoạn nguồn cung dầu, nhưng các nhà phân tích tại công ty tư vấn năng lượng Ritterbusch and Associates cho rằng "nguồn cung dầu thô toàn cầu vẫn chưa bị gián đoạn" và "việc vận chuyển dầu được định tuyến lại quanh Biển Đỏ không gây giảm đáng kể cho nguồn cung dầu thô toàn cầu".

Giá xăng dầu trong nước hôm nay được điều chỉnh tăng theo ngày 8/2. Giá xăng RON92 ở mức 22.120 đồng/lít; xăng RON95 có giá 23.260 đồng/lít. Giá các mặt hàng dầu diesel 0.05S có giá 20.700 đồng/lít; dầu hỏa là 20.580 đồng/lít; dầu mazut 15.590 đồng/kg.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement