Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 10/6: Ổn định chờ tin lãi suất từ Fed

Giá cả hàng hóa

10/06/2023 08:32

Giá xăng dầu hôm nay 10/6 không có nhiều biến động khi giá dầu WTI ổn định ở mức 71,64 USD/thùng, dầu Brent ở mức 76,31 USD/thùng.

Giá dầu đã tăng vào đầu tuần này nhờ cam kết cắt giảm sản lượng của Ả Rập Xê Út, nhưng mức tăng đã giảm do dự trữ nhiên liệu của Mỹ tăng và dữ liệu xuất khẩu yếu của Trung Quốc. Nhà phân tích Stephen Brennock của PVM cho biết: "Sự chú ý bây giờ sẽ quay trở lại tình trạng bấp bênh của bức tranh nhu cầu dầu mỏ".

Giá dầu tương tai có xu hướng suy yếu, do tác động của nhiều yếu tố, như dự trữ xăng của Mỹ tăng, kinh tế ở Trung Quốc phục hồi chậm trong khi Mỹ và Iran vẫn chưa đạt được thỏa thuận hạt nhân.

Giá xăng dầu đi xuống sau thông tin dự trữ xăng của Mỹ tăng. Theo báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), trong tuần trước, dự trữ xăng của Mỹ đã tăng 2,8 triệu thùng, cao hơn dự kiến. Điều này dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu của Mỹ suy giảm, trong khi mùa lái xe cao điểm vào mùa hè đang diễn ra.

Trong khi đó, nền kinh tế Trung Quốc - quốc gia nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới - vẫn phục hồi khá chậm.

Dữ liệu từ Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc cho hay, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 của nước này tăng 0,2% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức dự báo tăng 0,3% của các chuyên gia. Còn chỉ số giá sản xuất (PPI) giảm 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều đó cho thấy hoạt động tiêu dùng và sản xuất của Trung Quốc vẫn khá yếu. Việc này sẽ gây sức ép tới giá dầu.

Thêm vào đó, việc Mỹ và Iran vẫn chưa đạt được thỏa thuận hạt nhân cũng khiến giá dầu đi xuống. Trước đó, có thông tin Mỹ sẽ dỡ bỏ lệnh trừng phạt Iran để xuất khẩu dầu, còn Tehran sẽ hạn chế chương trình hạt nhân bằng cách giảm làm giàu uranium. Nhưng cả Mỹ và Iran sau đó đều phủ nhận rằng họ đã tiến gần đến một thỏa thuận hạt nhân.

Tuy nhiên, thị trường dầu mỏ cũng nhận được một vài tín hiệu về triển vọng tăng giá.

Một số nhà đầu tư kỳ vọng giá dầu sẽ tăng nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không tăng lãi suất tại cuộc họp vào ngày 13-14/6.

Nhu cầu tại Ấn Độ, quốc gia nhập khẩu dầu lớn thứ 3 thế giới, cũng cho thấy tín hiệu tích cực. Trong tháng trước, doanh số bán dầu diesel ở Ấn Độ đã tăng 13% so với một năm trước đó.

Ngoài ra, việc tự nguyện cắt giảm sản lượng từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) có khả năng làm thâm hụt nguồn cung dầu mỏ và có thể đẩy giá dầu cao hơn.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng 10/6 được áp dụng theo phiên điều hành ngày 1/6 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương. 

Hiện, giá xăng E5 RON 92 ở mức 20.878 đồng/lít; xăng RON 95 ở mức 22.015 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu diesel ở mức 17.943 đồng/lít; Dầu hỏa giảm 198 đồng/lít xuống 17.771 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S giảm 275 đồng/kg 14.883 đồng/kg.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement