Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 9/6: Chờ đợi cuộc họp của Fed vào tuần tới

Vàng - Ngoại tệ

09/06/2022 01:05

Vàng tăng vượt ngưỡng 1.850 USD/ounce vào rạng sáng 9/6.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 của Mỹ công bố vào thứ Sáu dự kiến sẽ tăng 5,9% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi tăng 6,2% hàng năm vào tháng 4, dựa trên các dự báo đồng thuận. 

Dữ liệu sẽ rất quan trọng đối với đường lối chính sách của Fed và liệu ngân hàng trung ương có tiếp tục tăng lãi suất sau tháng 7 hay không.

Trong khi đó, những rủi ro đối với triển vọng kinh tế toàn cầu phát sinh từ cuộc chiến ở Ukraina, chi phí đi vay tăng, nguồn cung liên tục bị gián đoạn và giá hàng hóa cao tiếp tục hỗ trợ cho đồng vàng.

Vàng dự kiến giao dịch ở mức 1.830 USD/ounce vào cuối quý này, theo các mô hình vĩ mô toàn cầu của Trading Economics và kỳ vọng của các nhà phân tích.

Thị trường vàng đã bị mắc kẹt trong mô hình nắm giữ ba tuần và có thể tiếp tục củng cố cho đến cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed vào tuần tới, theo một nhà phân tích thị trường.

Công cụ FedWatch của CME cho thấy các thị trường có hơn 90% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,5%. Ngân hàng trung ương đã báo hiệu rằng họ có thể tăng lãi suất thêm 0,5% trong hai cuộc họp tới. Trong khi đó, các thị trường đang định giá trong ba động thái tích cực liên tiếp.

Tuy nhiên, trong phân tích hàng tuần mới nhất của mình, Rhona O'Connell, Trưởng bộ phận Phân tích Thị trường EMEA và Châu Á tại StoneX, nói rằng các nhà đầu tư vàng nên xem xét bất kỳ phản ứng đầu gối tiềm ẩn nào sau thông báo vào tuần tới và tập trung vào bức tranh toàn cảnh hơn.

Giá vàng tiếp tục giao dịch quanh mức 1.850 USD. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 giao dịch lần cuối ở 1.856,70 USD/ounce, tăng 0,25% trong ngày.

Ngay cả với lập trường chính sách tiền tệ tích cực của Fed, thị trường cho thấy lãi suất sẽ chạm mức cao 3,50% vào cuối năm. Tuy nhiên, áp lực lạm phát sẽ tiếp tục gia tăng.

"Hiện tại, lợi suất kỳ hạn hai năm của Mỹ là 2,7%, trong khi lạm phát chính là 8,2%, mặc dù vẫn có một số sai lệch so với tính toán hàng năm. Vì vậy, trong khi các tiêu đề về việc tăng lãi suất có thể tạo ra", O'Connell nói.

Mặc dù thị trường tiếp tục định giá trong các đợt tăng lãi suất đáng kể trong mùa hè, O'Connell lưu ý rằng vẫn còn nhiều điều không chắc chắn về kế hoạch giảm bảng cân đối kế toán của ngân hàng trung ương sẽ phù hợp với các chính sách tiền tệ hiện tại như thế nào.

Tháng này Fed bắt đầu giảm số dư 47,5 tỷ USD. Đến tháng 9, nó sẽ bắt đầu giảm 95 tỷ USD trong bảng cân đối kế toán.

O'Connell cho biết: "Thắt chặt mang lại sức nổi tự nhiên cho lợi suất trái phiếu và chắc chắn điều này có thể cho phép Fed bớt mạnh tay hơn trong việc tăng lãi suất so với thị trường trái phiếu đang giảm giá", O'Connell nói. "Vì vậy, các thông số tài chính thiết yếu vẫn hỗ trợ cho vàng , nhưng các thị trường chuyên nghiệp vẫn không cam kết ở bất kỳ quy mô nào".

Trước quyết định của Fed là báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng hôm thứ Sáu. Các nhà kinh tế đang kỳ vọng dữ liệu cho thấy áp lực lạm phát đã lên đến đỉnh điểm. Tuy nhiên, vẫn còn câu hỏi là giá sẽ hạ nhiệt nhanh như thế nào.

Theo dự báo đồng thuận, các nhà kinh tế đang kỳ vọng lạm phát hàng năm sẽ tăng 8,2%, giảm nhẹ so với mức đỉnh tháng 3 là 8,5%. Lạm phát cơ bản hàng năm, bao gồm cả giá lương thực và năng lượng, dự kiến sẽ tăng 5,9%, giảm so với mức 6,2% trong tháng 4.

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement