Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 8/6: Nhà đầu cơ đang mua vào

Vàng - Ngoại tệ

08/06/2022 00:07

Vàng ổn định quanh mức 1.850 USD vào rạng sáng 8/6, tăng nhẹ so với phiên hôm qua.

Các nhà đầu tư ngày càng lo ngại về tăng trưởng toàn cầu chậm lại và lạm phát, trong khi triển vọng thắt chặt mạnh mẽ từ các ngân hàng trung ương lớn hiện đang được định giá phần lớn. 

Thị trường tiền tệ kỳ vọng tỷ giá 0,5% sẽ tăng vào tuần tới và trong tháng Bảy. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng vọt và đồng đô la mạnh hơn đã hạn chế phần lớn động lực tăng giá.

Vàng dự kiến giao dịch ở mức 1830,34 USD/ounce vào cuối quý này, theo các mô hình vĩ mô toàn cầu của Trading Economics và kỳ vọng của các nhà phân tích.

Giá vàng tăng nhẹ vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Ba của Hoa Kỳ khi những người đầu cơ giá lên đang thực hiện một số cuộc săn lùng món hời sau khi giá giảm gần đây. Thị trường chứng khoán Mỹ yếu hơn trong ngày hôm nay và giá dầu thô vẫn tăng đang có lợi cho những người đầu cơ giá lên trên thị trường kim loại quý, cũng như những lo lắng về lạm phát có vấn đề. 

Giá vàng kỳ hạn tháng 8 tăng 7,10 USD ở mức 1.850,70 USD. Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều và suy yếu hơn chỉ sau một đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đang hướng về mức mở cửa thấp hơn khi phiên giao dịch ngày ở New York bắt đầu.

Trong bản tin qua đêm, ngân hàng trung ương Australia đã phần nào khiến thị trường bất ngờ khi tăng lãi suất cao hơn dự kiến. Ngân hàng Hoàng gia Úc đã tăng biên độ lãi suất chính từ 0,5% đến 0,75%.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen sẽ được các nhà lập pháp Hoa Kỳ chất vấn vào thứ Ba và thứ Tư khi bà sẽ điều trần trước Quốc hội về yêu cầu ngân sách của chính quyền Biden và các kế hoạch đối phó với lạm phát gia tăng.

Hai điểm dữ liệu quan trọng trong tuần là cuộc họp chính sách tiền tệ thường kỳ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm, tại đó ngân hàng trung ương dự kiến sẽ đưa ra các kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ của mình. 

Vào thứ Sáu, báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ cho tháng Năm sẽ được công bố. Chỉ số CPI dự kiến sẽ tăng 8,2% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi tăng 8,3% vào tháng Tư.

Các thị trường quan trọng bên ngoài hôm nay chứng kiến giá dầu thô Nymex giảm nhẹ và giao dịch quanh mức 118,50 USD/thùng. Chỉ số USD vững chắc hơn trong thời gian đầu giao dịch. Lợi tức trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang đạt mức 3,02%.

Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Ba bao gồm các chỉ số hàng tuần của Johnson Redbook và chuỗi cửa hàng bán lẻ, báo cáo thương mại quốc tế và tín dụng tiêu dùng.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 8 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Tuy nhiên, xu hướng giảm kéo dài 2,5 tháng trên biểu đồ thanh hàng ngày đã bị phủ nhận và xu hướng giá đang hoạt động trên biểu đồ hàng ngày. 

Mục tiêu tăng giá tiếp theo của Bulls là tạo ra giá đóng cửa trong kỳ hạn tháng 6 trên mức kháng cự vững chắc ở mức 1.900 USD. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của Bears là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.800 USD. 

Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất trong tuần này là 1.861 USD và sau đó là mức cao nhất của tuần trước là 1.878 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất qua đêm là 1.838 USD và sau đó là mức thấp nhất của tuần trước là 1.830 USD. 

Bảng giá vàng trong nước mới nhất

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement