Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 6/6: Tiếp tục giằng co?

Vàng - Ngoại tệ

06/06/2022 00:40

Thị trường vàng đang rơi vào một cuộc chiến giằng co giữa lạm phát gia tăng và lập trường diều hâu của Fed nhằm hạ nhiệt giá kim loại quý.

Vàng đang trên đà ghi nhận khoản lỗ hàng tuần thứ ba liên tiếp khi các nhà giao dịch đặt cược rằng lãi suất sẽ cần phải tăng để kiềm chế lạm phát. 

Tuy nhiên, những rủi ro đối với triển vọng kinh tế toàn cầu phát sinh từ cuộc chiến ở Ukraina, chi phí đi vay tăng, nguồn cung liên tục bị gián đoạn và giá hàng hóa cao sẽ mang lại sự hỗ trợ cho đồng vàng.

Vàng dự kiến giao dịch ở mức 1.830 USD/ounce vào cuối quý này, theo các mô hình vĩ mô toàn cầu của Trading Economics và kỳ vọng của các nhà phân tích.

Vàng vẫn giữ ở mức trung lập quanh mức 1.850 USD/ounce, với tâm lý lạc quan giữa các nhà phân tích Phố Wall bắt đầu hạ nhiệt khi Fed tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ trong suốt thời gian còn lại của năm.

Trong khi đó, khảo sát hàng tuần về vàng của Kitco News cũng cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ vẫn lạc quan về kim loại quý này khi họ tìm kiếm tài sản để bảo vệ sự giàu có và sức mua của mình trong môi trường lạm phát gia tăng.

Mặc dù giá vàng đang kết thúc tuần trên 1.850 USD/ounce, một mức tâm lý quan trọng, nhưng nó đang vật lộn để tìm ra động lực tăng giá nhất quán. Vàng đã cố gắng giữ được đầu trên mực nước sau dữ liệu việc làm mạnh hơn dự kiến. Thứ Sáu, Cục Thống kê Lao động cho biết 390.000 việc làm đã được tạo ra trong tháng 5, đánh bại kỳ vọng của các nhà kinh tế là khoảng 325.000 việc làm.

Phillip Streible, Trưởng chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, nói rằng vàng vẫn mang tính xây dựng; tuy nhiên, quan điểm cơ bản là âm u. Ông nói thêm rằng dữ liệu kinh tế hỗ trợ hành động chính sách tiền tệ tích cực hơn nữa.

Ông nói: "Fed sẽ tiếp tục duy trì thái độ diều hâu và chúng ta có thể thấy hơn hai động thái 0,5%. Tuy nhiên, lạm phát vẫn là một vấn đề và vẫn còn quá cao. Sự bất ổn của thị trường cũng đang tăng lên. Hiện tại, vàng đang bị kẹt ở giữa".

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết mặc dù bất kỳ sự sụt giảm nào của giá vàng có thể được coi là cơ hội mua dài hạn, nhưng ông lại trung lập với vàng vào tuần tới khi giá vẫn dưới 1.870 USD/ounce.

"Báo cáo việc làm mạnh hơn dự kiến của Hoa Kỳ không làm thay đổi quan điểm rằng Fed sẽ tăng lãi suất bằng các đợt tăng liên tiếp 0,5% trong vài cuộc họp tiếp theo, mức tối thiểu mà cần phải tăng để tạo ra sự thay đổi trong tâm lý của những người đang kỳ vọng vàng giảm giá khi lợi suất tăng lên", ông nói.

Tuần này, 15 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia khảo sát giá vàng. Trong số những người tham gia, 7 nhà phân tích, chiếm 47%, cho rằng giá vàng tăng vào tuần tới. Đồng thời, 5 nhà phân tích, tương đương 36%, kỳ vọng vàng giảm giá trong thời gian tới, và 3 nhà phân tích, tương đương 20%, cho ý kiến trung lập.

Trong khi đó, 637 phiếu bầu đã được thực hiện trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Chính. Trong số này, 448 người được hỏi, tương đương 70%, tìm kiếm giá vàng tăng trong tuần tới. 117 người khác, tương đương 18%, dự đoán giá vàng giảm, trong khi 72 người còn lại, tương đương 11%, cho ý kiến trung lập.

Thị trường vàng đang rơi vào một cuộc chiến giằng co giữa lạm phát gia tăng và lập trường diều hâu của Fed nhằm hạ nhiệt giá, tuy nhiên, ngày càng có nhiều kỳ vọng về việc xây dựng vùng đất mềm của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang bị thu hẹp.

Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, nói rằng ông vẫn lạc quan về vàng vì nó duy trì xu hướng đi lên.

"Báo cáo việc làm tháng 5 của Hoa Kỳ sẽ chỉ cung cấp cho Fed lý do để tiếp tục thắt chặt, nhưng nền kinh tế chỉ đơn giản là không đủ mạnh để duy trì sự thắt chặt có ý nghĩa mà không gây ra thiệt hại kinh tế. Một thời kỳ lạm phát đình trệ đang ở phía trước và điều đó tích cực đối với vàng", ông nói.

Trong khi một số nhà phân tích vẫn là những con bò vàng dài hạn, họ đã lưu ý rằng đồng USD vẫn là một cơn gió ngược quan trọng, đặc biệt là khi Fed tăng lãi suất.

"Với việc bảng lương phi nông nghiệp đánh bại kỳ vọng, dường như không có lý do gì để Fed chậm thắt chặt hơn. Với tin tức này, lợi tức kho bạc Mỹ đã bắt đầu tăng trở lại, thúc đẩy USD so với các loại tiền tệ khác, bao gồm cả vàng".

"Mọi thứ có thể sẽ thay đổi vào cuối tuần xung quanh cuộc họp của ECB", Colin Cieszynski, Trưởng chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết.

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement