Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 5/2: Ổn định trên 78 triệu đồng/lượng

Vàng - Ngoại tệ

05/02/2024 08:28

Giá vàng hôm nay 5/2 giảm do đối mặt với nhiều khó khăn khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ hạn chế. Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay ổn định trên 78 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay niêm yết trên Kitco ở mức 2.039 USD/ounce, giảm 15 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng giảm khi đối mặt với nhiều khó khăn khi FED tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ hạn chế, giữ lãi suất ở mức cao nhất trong gần hai thập kỷ.

Mặc dù vậy, kim loại quý này vẫn chứng tỏ được sức mạnh khi giữ được các mức hỗ trợ quan trọng và tiếp tục củng cố trong vùng tích cực.

Dựa vào những tuyên bố gần đây của Chủ tịch FED Jerome Powell cũng như số lượng việc làm có thể thấy rằng khả năng FED hạ lãi suất vào tháng 3 là khó xảy ra. Theo các chuyên gia, hướng đi của vàng trong ngắn hạn sẽ phụ thuộc vào biến động của đồng USD.

Chiến lược gia trưởng thị trường Colin Cieszynski của SIA Wealth Management dự báo vàng sẽ giảm trong tuần này.

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay ổn định trên 78 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 75,6 triệu đồng/lượng mua vào và 78,12 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Vàng DOJI tại khu vực Hà Nội đang mua vào với giá 75,95 triệu đồng/lượng và bán ra 78,25 triệu đồng/lượng. Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng miếng Phú Quý SJC niêm yết ở mức 75,7 triệu đồng/lượng mua vào và 78,15 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng miếng thương hiệu PNJ đang mua vào mức 75,9 triệu đồng/lượng và bán ra mức 78,3 triệu đồng/lượng.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 76 triệu đồng/lượng và 78,1 triệu đồng/lượng.

AN LY (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement