Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đồng yên suy yếu sau báo cáo việc làm của Mỹ

Vàng - Ngoại tệ

03/02/2024 08:43

Đồng yên giảm giá mạnh xuống mức 148 yên so với đồng USD tại Tokyo vào ngày 2/2 sau khi báo cáo việc làm của Mỹ tốt hơn mong đợi được công bố.

Đồng tiền Nhật Bản đã suy yếu 1,6 yên kể từ thứ Năm. Các thương nhân đã bán đồng yên với dự đoán về sự chênh lệch lợi suất giữa Mỹ và Nhật Bản ngày càng tăng.

Mỹ đã bổ sung thêm 353.000 việc làm phi nông nghiệp trong tháng 1, cao hơn nhiều so với dự báo của thị trường là 185.000, do nền kinh tế tiếp tục hoạt động tốt hơn kỳ vọng về việc giảm nhiệt. Số liệu việc làm trong tháng 11 và tháng 12 cũng đã được nâng cấp.

Thu nhập trung bình mỗi giờ của khu vực phi nông nghiệp tư nhân tăng 0,6% trong tháng 1 so với tháng trước, vượt xa dự báo của các nhà phân tích là 0,3%. Tỷ lệ thất nghiệp chung lên tới 3,7%, thấp hơn mức dự đoán của các nhà phân tích là 3,8%.

Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng nhờ báo cáo việc làm khi các nhà giao dịch giảm bớt kỳ vọng rằng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 3.

Fed đã giữ lãi suất ổn định trở lại vào thứ Tư (31/1), nói rằng các nhà hoạch định chính sách cần "niềm tin lớn hơn rằng lạm phát đang di chuyển bền vững" hướng tới mục tiêu 2%.

Đồng yên suy yếu sau báo cáo việc làm của Mỹ- Ảnh 1.

Đồng tiền Nhật Bản suy yếu so với đồng đô la vào ngày 2/2 sau khi công bố dữ liệu việc làm tốt ở Mỹ. Ảnh: Reuters

Với việc đồng yên chạm mức 148,58 vào ngày 2/2, giá trị yếu nhất của nó cho đến nay vào năm 2024, các nhà giao dịch vẫn tự tin rằng nó sẽ tăng giá trong năm bất chấp sức mạnh đồng USD dai dẳng.

Bank of America dự báo đồng yên sẽ ở mức 145 vào cuối quý đầu tiên và tăng lên 142 vào cuối năm trước khi thậm chí còn mạnh hơn vào năm 2025.

Trong một báo cáo nghiên cứu hôm thứ Sáu, ngân hàng lưu ý rằng những thay đổi vào ngày 1 tháng 1 đối với chương trình Tài khoản Tiết kiệm Cá nhân Nippon của Nhật Bản đã làm tăng đáng kể dòng đầu tư ra nước ngoài thông qua các quỹ tín thác đầu tư của Nhật Bản. Theo ngân hàng, đây không phải là nguyên nhân chính khiến đồng yên suy yếu nhưng sẽ tác động tiêu cực đến đồng tiền này theo thời gian.

Ghi chú cho biết thị trường vẫn lạc quan quá mức về số lần cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Châu Âu trong năm nay. Bank of America mong đợi tổng cộng là ba, trái ngược với sáu con số được thị trường định giá.

"Theo quan điểm của chúng tôi, việc định giá thị trường mạnh mẽ như vậy có thể xảy ra trong một kịch bản hạ cánh cứng mà chúng tôi không nghĩ thị trường mong đợi và không phù hợp với dữ liệu cho đến nay hoặc nếu các ngân hàng trung ương thắt chặt quá mức, điều này dường như không đúng". vụ án", ghi chú cho biết.

Công cụ FedWatch của CME Group hiện nhận thấy khả năng Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 3 thấp hơn đáng kể, dựa trên hợp đồng tương lai lãi suất quỹ liên bang, dự đoán xác suất 20,5% Fed sẽ cắt giảm lãi suất sau cuộc họp tiếp theo vào ngày 20/3. Dự báo tương tự cho tháng 3 20 đạt khoảng 48% một tuần trước và gần 79% vào đầu năm 2024.

Báo cáo việc làm hôm 2/2 là báo cáo mới nhất trong chuỗi báo cáo dữ liệu tốt hơn mong đợi về nền kinh tế Mỹ kể từ khi Fed chuyển hướng từ tăng lãi suất sang đưa ra kế hoạch cắt giảm vào tháng 12.

Thị trường tăng điểm vào chiều ngày 2/2 tại New York sau báo cáo việc làm mạnh mẽ, với S&P 500 giao dịch tăng 1,27%, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,54% và chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 1,89%, một phần nhờ thu nhập mạnh mẽ từ các công ty vốn hóa lớn. các công ty công nghệ.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement