Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 18/3: Ổn định trên 81 triệu đồng/lượng

Vàng - Ngoại tệ

18/03/2024 08:30

Giá vàng thế giới hôm nay đang được niêm yết trên Kitco ở mức 2.154 USD/ounce, giảm 6 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay ổn định trên 81 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng thế giới giảm nhẹ khi chờ đợi quan điểm rõ ràng hơn của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) về việc giảm lãi suất trong cuộc họp trong tuần này. Về lý thuyết, lãi suất không giảm sẽ giúp cho USD tăng giá, ảnh hưởng tiêu cực tới giá vàng.

Thị trường đang kỳ vọng những hé lộ mới về hướng đi tiếp theo của FED, cụ thể là thời điểm dự kiến bắt đầu cắt giảm lãi suất điều hành và mức độ cắt giảm dự kiến trong năm nay.

Chuyên gia Neils Christensen của Kitco cho rằng, tuần này sẽ là tuần tương đối khó khăn với thị trường vàng khi FED tiến hành thảo luận về đường hướng chính sách trong thời gian tới và đưa ra các dự báo kinh tế cập nhật. Bất kỳ lời lẽ “diều hâu” nào liên quan đến việc đẩy lùi thời điểm cắt giảm lãi suất có thể tạo ra một số áp lực bán ra đối với vàng.

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay ổn định trên 81 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 79,2 triệu đồng/lượng mua vào và 81,72 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang mua vào mức 79,4 triệu đồng/lượng và bán ra mức 81,4 triệu đồng/lượng. Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Giá vàng Vietinbank neo ở mức 79,7 triệu đồng/lượng mua vào và 81,72 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng miếng thương hiệu PNJ niêm yết ở mức 79,7 triệu đồng/lượng và bán ra mức 81,7 triệu đồng/lượng.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 79,6 triệu đồng/lượng và 81,45 triệu đồng/lượng.

AN LY (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement