Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá LNG châu Á đạt mức cao nhất vào năm 2024 nhờ sức mua ổn định trong mùa hè

Giá cả hàng hóa

21/05/2024 16:55

Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng giao ngay tại châu Á tăng lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 12 do các nhà nhập khẩu trong khu vực tiếp tục chộp lấy các chuyến hàng để giao trong những tháng hè.

Theo các nhà giao dịch am hiểu vấn đề này, chuẩn Bắc Á được giao dịch ở mức khoảng 11,5 USD trên một triệu đơn vị nhiệt Anh. Giá đã tăng hơn 10% trong tuần qua.

Động thái của các nhà nhập khẩu châu Á như Nhật Bản và Hàn Quốc nhằm bổ sung lượng khí đốt dự trữ trước mùa hè ở Bắc bán cầu đang làm nguồn cung thắt chặt thêm do sự gián đoạn tại các cơ sở ở Malaysia và Australia. 

Một đợt nắng nóng khắp Đông Nam Á đã thúc đẩy nhu cầu LNG và thậm chí các nhà nhập khẩu ở Ấn Độ - nơi khí đốt chỉ đóng vai trò nhỏ trong cơ cấu năng lượng - cũng đang mua hàng.

Giá LNG châu Á đạt mức cao nhất vào năm 2024 nhờ sức mua ổn định trong mùa hè- Ảnh 1.

Ảnh: Bloomberg

Theo các thương nhân, Tập đoàn Dầu khí Bang Gujarat đã mua một lô hàng giao vào Ấn Độ vào cuối tháng 6 đến đầu tháng 7 với giá khoảng 11,2 USD/triệu Btu. 

Indian Oil Corp đang tìm kiếm một lô hàng cho tháng 6 trong cuộc đấu thầu kết thúc vào thứ Ba, và GAIL India Ltd cũng đang tìm kiếm một lô hàng cho tháng 6, hạn chót cùng ngày.

Không rõ việc mua sẽ tiếp tục trong bao lâu. Giá tăng đồng nghĩa với việc các lựa chọn thay thế hiện có hiệu quả hơn về mặt chi phí ở các thị trường mới nổi. 

Các công ty Trung Quốc có thể lựa chọn khí đốt nội địa rẻ hơn, trong khi các ngành công nghiệp Ấn Độ có thể lựa chọn các sản phẩm dầu mỏ thay vì LNG.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement