Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá gas hôm nay 3/4: Giảm nhẹ

Giá cả hàng hóa

03/04/2024 09:51

Giá gas hôm nay 3/4 giảm 0,05%, giao dịch ở mức 1,84 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên kỳ hạn tháng 5/2024.

Giá khí đốt tự nhiên của Mỹ tăng do sản lượng tiếp tục giảm và dự báo nhu cầu vào tuần tới sẽ nhiều hơn dự kiến trước đó. Sản lượng khí giảm xuống trung bình 100,8 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) trong tháng 3, giảm từ 104,8 bcfd trong tháng 2 do một số công ty năng lượng, bao gồm EQT và Chesapeake Energy, trì hoãn việc hoàn thành giếng và cắt giảm các hoạt động khoan khác. 

Giá đã giảm 25% trong quý 1 sau một mùa đông ôn hòa với sản lượng kỷ lục cho phép các cơ sở tiện ích lưu trữ nhiều khí đốt hơn đáng kể so với bình thường vào thời điểm này trong năm. Dự trữ khí đốt cao hơn khoảng 41% so với mức bình thường vào thời điểm này trong năm. 

Trong thời gian tới, giá dự kiến sẽ vẫn chịu áp lực do dự báo thời tiết ôn hòa, lượng khí dự trữ dồi dào và lưu lượng khí đến các nhà máy xuất khẩu LNG giảm. Những yếu tố này có thể dẫn đến mức tiêu thụ khí đốt của Mỹ cao kỷ lục vào năm 2024 và đợt cắt giảm sản lượng đầu tiên kể từ năm 2020, khi đại dịch làm giảm mạnh nhu cầu.

Nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của toàn cầu đã hướng trở lại châu Á, sau khi giá giảm đã làm gia tăng nhập khẩu tại các quốc gia mới nổi.

Theo số liệu của Công ty thống kê dữ liệu thương mại toàn cầu Kpler, lượng LNG nhập khẩu của châu Á tăng 12% trong tháng Ba vừa qua lên mức cao kỷ lục 24 triệu tấn.

Lượng nhập khẩu tăng chủ yếu ở các nước như Trung Quốc, Ấn Độ và Thái Lan. Lượng nhập khẩu của Trung Quốc tăng 22%, còn của Ấn Độ tăng 30%. Lượng nhập khẩu của Nhật Bản tăng 8%, sau hai tháng giảm.

Trong khi đó, tờ Telegraph đưa tin, châu Âu có kế hoạch xây dựng đủ các nhà máy điện khí mới để cung cấp cho 60 triệu ngôi nhà. Theo một báo cáo từ nhóm Beyond Fossil Fuels, khoảng 72 gigawatt các nhà máy điện chạy bằng khí đốt mới đang được lên kế hoạch trên khắp lục địa châu Âu.

Phân tích cho thấy, Anh đang lên kế hoạch hoặc xây dựng nhiều nhà máy điện chạy bằng khí đốt hơn hầu hết các quốc gia châu Âu khác.

Tại thị trường trong nước, các thương hiệu như City Petro, Vimexco, Vina Pacific Petro, Onic Petro, Saigon Petro và Petrovietnam đang bán các loại bình khí gas như bình gas 6kg khoảng 267.500 đồng/bình, bình gas 12kg khoảng 476.000 đồng/bình, 45kg khoảng 1.785.000 đồng/bình, bình gas 50kg khoảng 1.981.500 đồng/bình.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement