Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá gas hôm nay 23/4: Tăng nhẹ

Giá cả hàng hóa

23/04/2024 10:01

Giá gas hôm nay 23/4 tăng 0,14% ở mức 2,04 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên kỳ hạn tháng 6/2024.

Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ tăng nhẹ sau hai tuần giảm, do giá giao ngay âm dẫn đến tình trạng dư cung khí đốt trong kho. Nhiều bang, chẳng hạn như Texas, California và Arizona, đã nhiều lần chứng kiến giá điện và khí đốt giảm xuống dưới 0 trong mùa xuân này, do nhu cầu thấp, nguồn năng lượng tái tạo dồi dào và việc bảo trì đường ống khiến khí đốt bị mắc kẹt ở Texas. 

Ngoài ra, báo cáo EIA mới nhất cho thấy các cơ sở tiện ích của Mỹ đã bơm 50 tỷ feet khối (bcf) khí đốt vào kho lưu trữ vào tuần trước, đẩy tồn kho khí đốt lên cao hơn 36,4% so với mức trung bình theo mùa. 

Bất chấp những thách thức này, sản lượng khí đốt của Mỹ đã giảm khoảng 10% vào năm 2024 do các công ty năng lượng như EQT và Chesapeake Energy trì hoãn việc hoàn thành giếng và giảm hoạt động khoan. Ngoài ra, khí tự nhiên đi vào các cơ sở xuất khẩu LNG của Mỹ, bao gồm Freeport, đã tăng sau khi chạm mức thấp nhất 15 tháng là 9,2 bcf/d vào tuần trước.

Theo ước tính từ các nguồn tin, giá LNG trung bình giao tháng 6 tới Đông Bắc Á (LNG-AS) đạt 10,50 USD trên một triệu đơn vị nhiệt Anh (mmBtu), mức cao nhất kể từ ngày 12/1.

Giá đạt mức cao nhất trong 15 tuần vào đầu tuần này, trên 11,00 USD/mmBTU, theo dõi mức tăng trên thị trường khí đốt châu Âu, nhưng đã giảm kể từ đó.

Alex Froley, Nhà phân tích LNG tại ICIS, một công ty tình báo kinh tế cho biết: Giá khí đốt giao ngay tăng cao trong tuần trước do xung đột đang diễn ra ở Trung Đông, nguồn cung khí đốt sụt giảm tại các nhà máy LNG của Mỹ, ngưng hoạt động của Na Uy và việc Ai Cập quay trở lại chế độ nhập khẩu.

Ông nói thêm: Giá dầu tăng sẽ đẩy giá các hợp đồng nhập khẩu LNG liên quan đến dầu mỏ vẫn phổ biến ở châu Á. Nguyên liệu thô của Mỹ giảm có thể dẫn đến sự sụt giảm trong sản xuất và xuất khẩu, mặc dù điều đó có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Tại châu Âu, giá xăng tăng mạnh vào đầu tuần, chủ yếu do lo ngại về Freeport LNG và dự báo thời tiết mát mẻ hơn trong thời gian còn lại của tháng 4, đồng nghĩa sẽ có sự gia tăng ngắn hạn nhu cầu sưởi ấm vào giữa hoặc cuối tháng 4.

Tại thị trường trong nước, các thương hiệu City Petro, Vimexco và Vina Pacific Petro, Onic Petro, City Petro, Saigon Petro, Petrovietnam loại bình 6kg giá 267.500 đồng/bình; bình 12kg khoảng 476.000 đồng/bình; bình 45kg có giá 1.785.000 đồng/bình; bình 50kg giá 1.981.500 đồng/bình.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement