Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá gas hôm nay 13/4: Tăng nhẹ

Giá cả hàng hóa

13/04/2024 10:26

Giá gas hôm nay 13/4 tăng 0,52%, giao dịch ở mức 1,77 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên kỳ hạn tháng 5/2024.

Dữ liệu EIA cho thấy lượng tồn kho tăng 24 tỷ feet khối vào tuần trước, gần gấp đôi dự báo của thị trường. Ngoài ra, lượng tồn kho khí đốt tự nhiên đang hoạt động đã kết thúc mùa sưởi ấm mùa đông kết thúc vào ngày 31 tháng 3 ở mức 2.290 tỷ feet khối, cao hơn 39% so với mức trung bình 5 năm trước đó, do thời tiết ôn hòa, mức tiêu thụ khí đốt tự nhiên thấp và sản lượng khí đốt tự nhiên cao, cũng theo EIA. 

Trong khi đó, lượng khí chảy tới cơ sở xuất khẩu LNG Freeport ở Texas dự kiến sẽ giảm xuống gần bằng 0, sau khi một trong ba đoàn tàu của nhà máy bị vấp. Trong tương lai, giá có thể sẽ giảm hơn nữa, với dự báo thời tiết cho thấy nhiệt độ trên mức trung bình sẽ tiếp tục kéo dài đến ngày 24/4.

Hợp đồng tương lai khí đốt tự nhiên TTF của Hà Lan ngày 24/5 đã tăng hơn 8,5% vào ngày 11/4, trong khi hợp đồng tương lai khí đốt tự nhiên NBP của Anh tăng hơn 9,3%.

Cuộc tấn công mới nhất của Nga vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraina đã phá hủy hoàn toàn Nhà máy Nhiệt điện Trypilska (TPP), nhà cung cấp điện lớn nhất cho 3 khu vực: Kiev, Cherkasy và Zhytomyr.

Ukraina Centrenergo, đơn vị vận hành nhà máy, cho biết họ đã mất 100% công suất phát điện.

Nguồn tin quân sự Ukraina nói với truyền thông địa phương rằng Không quân đã thành công trong việc bắn hạ gần 60 trong số hơn 80 máy bay không người lái, và tên lửa của Nga phóng vào Ukraina. Về phần mình, Moscow đã tuyên bố rõ ràng rằng việc Ukraina nhắm mục tiêu vào các nhà máy lọc dầu trên lãnh thổ Nga sẽ phải hứng chịu hậu quả nghiêm trọng.

Moscow cho hay, các cuộc tấn công mới nhất của họ đã làm gián đoạn một cách hiệu quả các hoạt động của tổ hợp công nghiệp - quân sự Ukraina và đã hạn chế khả năng của Kiev trong việc điều động quân đội và cung cấp nhiên liệu cho quân đội.

Sự trừng phạt từ Nga được đưa ra sau một loạt cuộc tấn công của Ukraina vào các nhà máy lọc dầu của Nga, trong đó Reuters ước tính rằng khoảng 14% tổng công suất lọc dầu của Nga đã bị ngừng hoạt động, khiến Washington phải lên tiếng chỉ trích, do lo ngại điều này có thể vô tình đẩy giá dầu thế giới tăng cao.

Theo trang BOE, cùng góp phần thúc đẩy giá khí tự nhiên tương lai của Châu Âu, là các báo cáo cho biết dòng khí tự nhiên chảy vào nhà máy xuất khẩu LNG Freeport ở Texas đã giảm xuống gần như bằng không, sau các vấn đề với hệ thống hóa lỏng.

Tại thị trường trong nước, các thương hiệu City Petro, Vimexco và Vina Pacific Petro, Onic Petro, City Petro, Saigon Petro, Petrovietnam loại bình 6kg giá 267.500 đồng/bình; bình 12kg khoảng 476.000 đồng/bình; bình 45kg có giá 1.785.000 đồng/bình; bình 50kg giá 1.981.500 đồng/bình.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement