Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá gas cuối tuần giảm nhẹ

Giá cả hàng hóa

19/08/2023 08:37

Giá gas hôm nay 19/8 giảm 0,19%, ở mức 2,61 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 9/2023.

Khí đốt tự nhiên của Mỹ đã tăng khoảng 1% do tranh chấp lao động đang diễn ra ở Australia kéo dài trên thị trường khí đốt tự nhiên hóa lỏng.

Cho đến nay, không có cuộc đình công chính thức nào giữa các công nhân tại các kho cảng Khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) quan trọng trên khắp Australia, nhưng mối đe dọa về việc ngừng hoạt động như vậy đã gây ra hành vi tích trữ giữa các nhà nhập khẩu và các công ty trung lưu.

Thị trường sẽ trở nên rõ ràng hơn trong những tuần tới, với các cuộc đàm phán giữa các nhà lãnh đạo lao động và Woodside Energy diễn ra vào ngày 23/8. Tiếp đó, ngày 24/8, các công nhân tại các cơ sở Gorgon và Wheatstone của Chevron's sẽ tiến hành bỏ phiếu, nếu được chấp thuận, sẽ cho phép một cuộc đình công có nguy cơ hạn chế nghiêm trọng hoạt động xuất khẩu từ các cơ sở đó.

Thông thường, những dòng chảy LNG từ Australia sẽ đến Nhật Bản, nhưng nếu không có chúng, Tokyo sẽ bắt đầu cạnh tranh nhiều hơn với châu Âu, điều này có thể làm tăng giá tại khu vực này.

Hành động đình công tại dự án North West Shelf của Woodside Energy, có khả năng đe dọa tới 10% xuất khẩu LNG toàn cầu. Cho đến lúc đó, thị trường sẽ tiếp tục biến động liên tục do các hành vi tích trữ và sự không chắc chắn tổng thể gây ra.

Trong một diễn biến khác, triển vọng thời tiết của Mỹ cho thấy nhiệt độ nóng hơn mức trung bình sẽ bao phủ phần lớn lục địa này, ngoại trừ vùng Đông Bắc. Triển vọng này sẽ đến sau một mùa Hè vốn đã nóng hơn dự kiến.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) đã công bố số liệu lưu trữ hàng tuần về kho dự trữ khí đốt tự nhiên, cho thấy, khí đốt trong kho chứa dưới lòng đất đã tăng thêm 35 tỷ feet khối (bcf). Con số đó thấp hơn một chút so với dự báo là 34 bcf và cao hơn 6 bcf so với mức xây dựng của tuần trước.

Mặc dù một bản báo cáo trên mức đồng thuận được hoan nghênh đối với thị trường mà giá cả đang có xu hướng giảm, nhưng nó hầu như không đủ để có tác động đáng chú ý đến hành động giá.

Tuy nhiên, kho lưu trữ của châu Âu đang trên đà đạt được mục tiêu lưu trữ 90% của khối và khí đốt đang được bơm vào các hang động của Ukraina, làm giảm bớt lo ngại về nguồn cung.

Nếu các tranh chấp lao động ở Australia lắng xuống thì giá khí đốt châu Âu có thể sẽ giảm đáng kể, điều này cũng sẽ kéo giá khí đốt của Mỹ xuống thấp hơn, theo Tastylive.com.

Tại thị trường trong nước, giá gas tháng 8 tăng trở lại sau 2 tháng giảm liên tiếp. Cụ thể, giá gas bình Petrolimex bán lẻ (đã bao gồm VAT) tháng 8/2023 là 380.160 đồng/bình dân dụng 12 kg; 1.520.640 đồng/bình công nghiệp 48kg. Giá bán gas Saigon Petro bình 12kg ở mức 373.500 đồng bình 12kg.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement