Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá chung cư ở Hà Nội đang 'leo thang'

Giá rao bán trung bình của chung cư ở Hà Nội trong 2 tháng đầu năm đang "leo thang", tăng đến 17% so với cùng kỳ 2023, trong đó không ít dự án tăng giá trên 20%.

Dữ liệu mới nhất từ Batdongsan.com.vn cho thấy, trong danh sách các dự án chung cư có giá rao bán tăng mạnh tại Hà Nội, Royal City, The Pride, Khu đô thị Mỹ Đình Sông Đà – Sudico, Sun Grand City tăng 33%, Mipec Rubik 360 và Vinhomes West Point tăng 28%, Chung cư Đại Thanh tăng 27%, Seasons Avenue tăng 26%.

Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn Nguyễn Quốc Anh cho rằng, chung cư Hà Nội chưa "ngáo giá", đà tăng giá này đang phần nào phản ánh quan hệ cung - cầu. Ở Hà Nội, nguồn cung chưa đáp ứng nhu cầu, dẫn đến hiện tượng giá vẫn đi lên.

Giá chung cư ở Hà Nội đang 'leo thang'- Ảnh 1.

Giá chung cư Hà Nội tăng do nguồn cung thấp.

Ông Nguyễn Quốc Anh dự báo, giá chung cư ở Hà Nội vẫn có thể tiếp tục tăng nếu nhu cầu vượt đỉnh cũ. Lượng tìm mua chung cư tại Hà Nội đã tăng đáng kể từ quý 2/2023, đạt đỉnh vào tháng 8/2023. 

Sau đó lượng người bán chung cư lớn khiến lực cầu giảm. Đến tháng 12/2023, nhu cầu tìm kiếm chung cư tăng mạnh trở lại và tháng 2/2024 đã gần quay về đỉnh của tháng 8/2023.

Ông Nguyễn Quốc Anh đưa ra khuyến nghị nhà đầu tư và người mua, bán bất động sản cần dành thêm thời gian quan sát diễn biến thị trường giai đoạn sắp tới, khi lượng cầu đang sắp chạm "điểm kháng cự". 

Ông cho rằng: "Nếu mức độ quan tâm đối với chung cư trong những tháng tới vượt đỉnh của tháng 8/2023, mặt bằng giá có thể tiếp tục tăng. Tuy nhiên nếu nhu cầu hạ nhiệt, giá chung cư sẽ có sự điều chỉnh theo xu hướng giảm".

Còn theo dữ liệu từ Savills Việt Nam cho thấy, tại Hà Nội, số lượng căn hộ chính thức hiện đạt 11.911 căn, giảm 40% so với quý trước đó và giảm 41% so với cùng kỳ năm trước. Giá trung bình của căn hộ chính thức là 58 triệu đồng/m2, tăng 7% so với quý trước và 12% so với cùng kỳ năm trước. Trong suốt 20 quý gần nhất, giá bán trung bình tại thị trường này đã liên tục tăng.

Theo bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Cấp cao Dịch vụ Tư vấn Savills Hà Nội, thị trường hiện đang đối mặt với một sự mất cân đối giữa cung và cầu căn hộ tại Hà Nội, đặc biệt là ở phân khúc vừa túi tiền.

Vào đầu năm 2024, theo nghiên cứu mới nhất của NetCredit, Hà Nội tiếp tục nằm trong danh sách các thủ đô khó mua nhà nhất trên thế giới. Giá của một căn hộ chung cư tại trung tâm Hà Nội đã tăng 77% trong năm vừa qua.

Theo bà Đỗ Thu Hằng, phân khúc nhà ở Hà Nội vẫn hạn chế về nguồn cung, dẫn đến việc giá bán trung bình của căn hộ chính thức trên toàn thị trường tiếp tục tăng cao.

Đại diện của Savills cho biết thêm, các dự án đầu tư hạ tầng như Vành đai 3,5 và 4 sẽ mở rộng thị trường nhà ở Hà Nội, định hướng không chỉ tập trung ở các khu vực trung tâm hay nội thành. Phát triển cơ sở hạ tầng sẽ thúc đẩy nhu cầu nhà ở ra các tỉnh và khu vực lân cận với giá cả hợp lý và quỹ đất lớn hơn.

Trong năm 2024, Hà Nội dự kiến sẽ chào đón thêm 12.100 căn hộ mới, với 87% thị phần tập trung tại các quận Hoàng Mai, Nam Từ Liêm và Hà Đông. Hưng Yên và Bắc Ninh dự kiến sẽ cung cấp khoảng 203.000 căn hộ từ năm 2024 đến năm 2026. 

VIÊN VIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement