Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá Bitcoin hôm nay 31/5: Sắc xanh quay lại

Tiền điện tử

31/05/2022 00:33

Bitcoin giao dịch quanh mức 30.700 USD vào rạng sáng 31/5, tăng hơn 5% trong 24 giờ qua.

Bitcoin đã bị suy yếu trong những tháng gần đây khi Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác đã hướng tới các chu kỳ tăng lãi suất trong bối cảnh lạm phát cao. Sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra cũng đã làm tổn thương tâm lý đối với tài sản kỹ thuật số. 

Mối lo ngại của những người theo dõi thị trường gia tăng vào cuối tuần khi mối tương quan cao kỷ lục của đồng tiền điện tử với Nasdaq 100 - chỉ số thường được xem như biểu thị các tài sản rủi ro - giảm bớt khi cổ phiếu công nghệ tăng giá.

Dữ liệu thống kê cho thấy 24 giờ qua, tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 29,096 USD và cao nhất tại 30,756 USD. 

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 29 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 578 tỷ USD.

Sự đi ngang của Bitcoin đã diễn ra trong hai tuần qua bên trong mô hình "cờ hiệu" đã kết thúc với việc giá giảm xuống thấp hơn vào cuối tuần trước. Xu hướng giảm sẽ tiếp tục có ưu thế trừ khi Bitcoin lấy lại được mốc 30.200 USD, theo mô hình - và bất kỳ sự phá vỡ nào xuống dưới 28.000 USD có thể khiến Bitcoin tiến đến vùng 25.000 USD. 

Nhìn chung, trong bốn tuần qua bitcoin đã tăng 19,19%. Trong 12 tháng qua, giá của nó đã giảm 17,84%. Bitcoin sẽ có giá 27.652 USD vào cuối quý này và ở mức 23.948 USD trong một năm, theo dự đoán của các nhà phân tích và mô hình vĩ mô toàn cầu của Trading Economics.

Trong một tin tức liên quan, Chính phủ Kazakhstan cho biết họ sẽ tìm cách tăng thuế suất đối với Bitcoin (BTC) và tiền điện tử - miễn là nó có thể nhận được sự chấp thuận của quốc hội. 

Trong một thông cáo chính thức, Bộ Tài chính quốc gia cho biết rằng một "dự luật hiện đang được các nghị sĩ xem xét", nhằm tìm cách "tăng tỷ lệ thanh toán [thuế]" cho các thợ đào. 

Bộ cho biết thêm rằng trong quý đầu tiên của năm tài chính, các thợ mỏ đã nộp hơn 15 triệu USD tiền thuế - với phần lớn doanh thu đó đến từ các thợ mỏ có trụ sở tại thủ đô Nur-Sultan (trước đây là Astana).

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement