Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá Bitcoin hôm nay 25/5: Bitcoin có thể xuống 8.000 USD

Tiền điện tử

25/05/2022 00:20

Bitcoin giao dịch quanh mức 29.300 USD vào rạng sáng 25/5, giảm gần 3% trong 24 giờ qua.

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác gần đây lao dốc không phanh do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất, khiến các nhà đầu tư giảm sự quan tâm đối với các tài sản nhiều rủi ro.

Các điều kiện giao dịch không ổn định cho thấy một số cảnh báo đối với các nhà giao dịch tiền điện tử, đặc biệt là trong tuần qua. Hiện tại, Bitcoin đang bị mắc kẹt trong một phạm vi giao dịch chặt chẽ và có nguy cơ bị phá vỡ.

Một số nhà phân tích đã nhận thấy các dấu hiệu của sự đầu cơ, điều này có thể hỗ trợ sự phục hồi của giá. Sean Farrell, phó chủ tịch phụ trách tài sản kỹ thuật số tại FundStrat, tuyên bố rằng áp lực bán gần đây được thúc đẩy bởi các nhà giao dịch thị trường giao ngay chứ không phải các nhà giao dịch tương lai.

Điều đó cho thấy khó có khả năng xảy ra một đợt giãn cách lớn đối với các vị thế đòn bẩy, tương tự như những gì đã xảy ra trong các đợt bán tháo trước đó.

Dữ liệu thống kê cho thấy 24 giờ qua, tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 28,792 USD và cao nhất tại 30,489 USD. Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 30 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 553 tỷ USD.

Bên cạnh đó, theo các nhà phân tích, tiền điện tử ngày càng có quan hệ mật thiết với chứng khoán khi các nhà đầu tư chuyên nghiệp tham gia vào thị trường này trong suốt hai năm qua. Khi chứng khoán chao đảo, tiền điện tử cũng lao dốc.

Nhìn chung, trong bốn tuần qua bitcoin đã mất 28,36%. Trong 12 tháng qua, giá của nó đã giảm 25,03%. Bitcoin sẽ có giá 27.974 USD vào cuối quý này và ở mức 24.152 USD trong một năm, theo dự đoán của các nhà phân tích và mô hình vĩ mô toàn cầu của Trading Economics.

Bitcoin có thể giảm xuống 8.000 USD

Điều đó sẽ thể hiện mức giảm hơn 70% so với giá sáng thứ Hai chỉ còn hơn 30.000 USD.

"Khi bạn liên tục phá vỡ dưới 30.000 USD, 8.000 USD là mức đáy cuối cùng, vì vậy tôi nghĩ rằng chúng ta có nhiều khả năng về mốc này, đặc biệt là với việc Fed đang hạn chế", Minerd nói với CNBC Andrew Ross Sorkin trong một "Squawk Box" phỏng vấn tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ vào thứ Hai.

Minerd đang đề cập đến việc Fed tăng lãi suất và thắt chặt chính sách tiền tệ.

Kể từ khi giảm xuống dưới 30.000 USD vào đầu tháng này, bitcoin đã phải vật lộn để tăng đáng kể trên mức đó. Nó thường xuyên giảm xuống dưới 30.000 USD.

Nếu dự báo của Minerd trở thành sự thật, nó sẽ gây thêm đau đớn cho bitcoin và thị trường tiền điện tử, vốn đã chứng kiến khoảng 500 tỷ USD bị xóa sổ giá trị của nó trong tháng qua. Bitcoin đã giảm khoảng 24% chỉ trong 30 ngày qua.

CIO cũng nói rằng hầu hết tiền điện tử là "rác" nhưng bitcoin và ethereum sẽ tồn tại. "Hầu hết các loại tiền này, chúng không phải là tiền tệ, chúng là rác", ông nói. Mặc dù vậy, ông nói, "Tôi không nghĩ rằng chúng ta đã thấy người chơi thống trị trong tiền điện tử".

Minerd đã so sánh tình hình hiện tại với bong bóng dotcom đầu những năm 2000.

"Nếu chúng ta ngồi ở đây trong bong bóng internet, chúng ta sẽ nói về việc Yahoo và America Online là những người chiến thắng vĩ đại như thế nào", ông nói. "Mọi thứ khác, chúng tôi không thể cho bạn biết liệu Amazon hay Pets sẽ là người chiến thắng".

"Tôi không nghĩ rằng chúng ta đã có nguyên mẫu phù hợp cho tiền điện tử", ông nói và cho rằng tiền tệ cần lưu trữ giá trị, là phương tiện trao đổi và đơn vị tài khoản.

Minerd nói thêm rằng những tiến bộ công nghệ bổ sung có thể thay đổi điều đó và giúp tạo ra một hệ sinh thái nơi mọi người quen với việc sử dụng tiền điện tử cho các giao dịch và tự tin rằng họ sẽ giữ được giá trị của mình.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement