Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá Bitcoin hôm nay 30/5: Tiền điện tử sẽ "dịu" vào nửa cuối năm 2022

Tiền điện tử

30/05/2022 00:15

Bitcoin giao dịch quang mức 29.200 USD vào rạng sáng 30/5, tăng gần 1% trong 24 giờ qua.

Dữ liệu thống kê cho thấy 24 giờ qua, tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 28.839 USD và cao nhất tại 29.399 USD.

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 18 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 559 tỷ USD.

Nhìn chung, trong bốn tuần qua, Bitcoin đã tăng 24,75%. Trong 12 tháng qua, giá của nó đã giảm 16,19%. Bitcoin sẽ có giá 27.652 USD vào cuối quý này và ở mức 23.948 USD trong một năm, theo dự đoán của các nhà phân tích và mô hình vĩ mô toàn cầu của Trading Economics.

Chris Burniske, một đối tác của công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử Placeholder Ventures, đã dự đoán lạm phát có thể bắt đầu "dịu lại" vào cuối năm nay, tạo cơ hội cho thị trường tiền điện tử hình thành đáy vào cuối năm 2022.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên Podcast Unchained của Laura Shin, Burniske, người cũng là đồng tác giả của một cuốn sách nổi tiếng về đầu tư tiền điện tử Cryptoassets: Hướng dẫn của nhà đầu tư đổi mới cho Bitcoin và xa hơn, nói rằng ông tin rằng Fed sẽ nhận được "tích cực tối đa" vào cuối năm 2022.

Ông cho biết điều này sẽ xảy ra khi lạm phát bắt đầu "dịu lại qua từng năm", đồng thời nói thêm rằng nó thậm chí có thể "gây bất ngờ một chút về xu hướng giảm" vào cuối năm nay.

Một khi điều này xảy ra, Fed sẽ bắt đầu "làm nhẹ" cách tiếp cận của mình, Burniske dự đoán, lưu ý rằng điều này trùng với cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ vào đầu tháng 11 năm nay.

Do đó, có thể mong đợi mức đáy trong cả thị trường tiền điện tử và thị trường chứng khoán "vào khoảng nửa cuối năm 2022", Burniske nói.

Ông nói thêm rằng ông dự đoán quý 4 sẽ là một quý "nhẹ nhõm" vì sau đó lạm phát sẽ giảm xuống và "Fed không cần phải quyết liệt như vậy".

"Hy vọng rằng vào thời điểm đó chúng ta có ETH Merge khởi động và bắt đầu có những câu chuyện về 'vụ nổ xanh mới' đang chuyển sang vị trí cho tiền điện tử", Burniske nói, đề cập đến sự kiện rất được mong đợi sẽ hợp nhất Ethereum (ETH ) blockchain bằng chứng công việc (PoW) hiện tại với chuỗi bằng chứng cổ phần (PoS) mới.

Ông còn nhắc nhở người nghe rằng "hiện tại có rất nhiều nhà xây dựng đang xây dựng những thứ hay ho bằng tiền điện tử".

"Nó không xảy ra trong một quý hoặc thậm chí nửa năm, nhưng bạn có thể bắt đầu thấy một số điều đó trong vòng một hoặc hai năm và vì vậy đó là nơi tôi khá lạc quan cho năm 2023", Burniske nói, trước khi thêm một từ thận trọng: "Nó sẽ biến động vì tiền điện tử luôn biến động nhưng khuôn khổ làm việc của tôi hiện tại là chúng tôi thấy giống như sự hoảng loạn tối đa vào nửa sau của năm 2022".

Bảng giá tiền điện tử hôm nay


TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement