Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá Bitcoin hôm nay 17/8: Lấy lại đà tăng sau khi quay lại mốc 24.000 USD

Tiền điện tử

17/08/2022 01:29

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch quanh mức 24.000 USD vào rạng sáng 17/8, giảm nhẹ trong 24 giờ.

Giá Bitcoin vừa quay lại mốc 24.000 USD sau khi giao dịch dưới mức 24.000 USD, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đang giao dịch giảm nhẹ ở mức 1.140 tỷ USD, giảm tới 1% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, tổng khối lượng giao dịch giảm gần 6%, gần 68,95 tỷ USD.

Ethereum đã giảm xuống dưới 1.900 USD vào đầu ngày hôm nay, khi thị trường tiền điện tử tiếp tục phản ứng với dữ liệu kinh tế đáng thất vọng từ Trung Quốc. 

Các số liệu của tháng 7 cho thấy cả doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp ở Trung Quốc đều tăng trưởng ít hơn dự kiến, làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu sắp tới.

Điều này, cùng với dữ liệu sản xuất công nghiệp giảm, đã đẩy Bitcoin xuống thấp hơn vào ngày hôm qua, với việc bán tháo kéo dài đến phiên hôm nay.

Các mã thông báo tiền điện tử hàng đầu đã được giao dịch hỗn hợp vào chiều thứ Ba. Các token Meme như Dogecoin và Shiba Inu tăng tới 6%, trong khi Uniswap giảm 5%. Avalanche và Polygon giảm 2% mỗi loại.

Tổn thất phát sinh từ các vụ hack tiền điện tử đã tăng gần 60% trong 7 tháng đầu năm lên 1,9 tỷ USD, được thúc đẩy bởi sự gia tăng tiền bị đánh cắp từ các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi).

Trong cùng kỳ năm ngoái, số tiền bị đánh cắp do hack lên tới 1,2 tỷ USD.

Các ứng dụng DeFi, nhiều ứng dụng chạy trên chuỗi khối Ethereum, là các nền tảng tài chính cho phép cho vay bằng tiền điện tử bên ngoài các ngân hàng truyền thống.

Chainalysis lưu ý rằng xu hướng này không có khả năng đảo ngược trong thời gian ngắn, với vụ hack 190 triệu USD của cầu nối xuyên chuỗi Nomad và 5 triệu USD hack một số ví Solana vào tuần đầu tiên của tháng 8.

Chainalysis nói: "Các giao thức DeFi rất dễ bị tấn công, vì mã nguồn mở của chúng có thể được nghiên cứu trong viện bảo tàng quảng cáo bởi tội phạm mạng, đang tìm cách khai thác và có thể các động cơ khuyến khích của giao thức để tiếp cận thị trường và phát triển nhanh chóng dẫn đến việc mất hiệu lực trong các phương pháp bảo mật tốt nhất". 

Đối với các vụ lừa đảo tiền điện tử, công ty tình báo Blockchain đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh 65% trong suốt tháng 7, cùng với sự sụt giảm của giá tài sản tiền điện tử. Tổng doanh thu lừa đảo trong năm tính đến tháng 7 là 1,6 tỷ USD, giảm 65% so với khoảng 4,46 tỷ USD trong cùng kỳ năm ngoái.

Những kẻ lừa đảo có thể mạo danh các doanh nghiệp hợp pháp và cung cấp tiền điện tử hoặc mã thông báo gian lận.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử vào cuối ngày thứ Năm là 1.100 tỷ USD, giảm hơn 50% so với khoảng 2.350 tỷ USD vào đầu năm. Tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin trong năm nay đã giảm khoảng 48% về giá và dao động trong khoảng 20.000 USD đến 24.000 USD trong vài tháng qua.

"Kể từ tháng 1/2022, số tiền thu được liên quan đến lừa đảo đã giảm theo giá Bitcoin. Số tiền thu được từ các vụ lừa đảo không chỉ giảm, mà số lượng tích lũy các vụ chuyển tiền cá nhân để lừa đảo vào năm 2022 là mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua". Chainalysis cho biết.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement