Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tại sao Ethereum (ETH) tăng giá hôm nay (21/5)?

Tiền điện tử

21/05/2024 21:17

Sự tăng giá của Ether được thúc đẩy bởi cơ hội ngày càng tăng của Mỹ chấp thuận quỹ ETF Ethereum giao ngay và bản cáo trạng của DOJ làm giảm khả năng ETH được phân loại là chứng khoán.

Giá của Ether đã tăng 24,50% trong 24 giờ qua để đạt khoảng 3.790 USD, mức cao nhất trong hai tháng, vào ngày 21/5. Đồng tiền điện tử lớn thứ hai này vượt trội so với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn với mức tăng khoảng 11%.

Tại sao Ethereum (ETH) tăng giá hôm nay (21/5)?- Ảnh 1.

Biểu đồ hiệu suất hàng ngày của ETH/USD so với tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Nguồn: TradingView

Sự tăng giá gần đây của Ether được thúc đẩy bởi hai yếu tố chính: tăng cơ hội chấp thuận của Mỹ đối với quỹ giao dịch trao đổi ETF Ethereum giao ngay và bản cáo trạng gần đây của Bộ Tư pháp Mỹ làm giảm khả năng ETH được phân loại là chứng khoán.

ETF Ethereum giao ngay có 75% cơ hội được phê duyệt

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) được cho là đã liên hệ với ít nhất một sàn giao dịch tiền điện tử và nhà phát hành ETF Ether giao ngay tiềm năng để cập nhật hồ sơ 19b-4 liên quan của họ. 

Fidelity Investments, một trong những đơn vị đăng ký ETF, đã sửa đổi đơn đăng ký của mình bằng cách loại bỏ các kế hoạch đặt cược ETH.

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF và nhà phân tích nghiên cứu James Seyffart đã tăng tỷ lệ chấp thuận ETF Ether giao ngay từ 25% lên 75% sau báo cáo.

Trong khi đó, nhà phân tích Geoff Kendrick của Standard Chartered dự đoán rằng SEC sẽ phê duyệt sản phẩm đầu tư này trong tuần này, dẫn đến dòng vốn đổ vào từ 15 tỷ USD đến 45 tỷ USD trong 12 tháng đầu tiên.

Những sự kiện này đã làm tăng sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với Ether trong thời gian ngắn, giống như những gì đã diễn ra trên thị trường Bitcoin trước khi ETF được phê duyệt vào tháng 1.

ETH khó bị phân loại là chứng khoán

Sự gia tăng gần đây của Ether cũng bị ảnh hưởng bởi bản cáo trạng công bố vào ngày 15/5. 

Bản cáo trạng cáo buộc hai cá nhân gian lận chuyển khoản và rửa tiền vì thao túng chuỗi khối Ethereum. Nó nhấn mạnh rằng "Ethereum là một blockchain phi tập trung […] mà không cần một trung gian đáng tin cậy" và "không có tác nhân trung tâm nào điều hành mạng Ethereum".

Tại sao Ethereum (ETH) tăng giá hôm nay (21/5)?- Ảnh 2.

Biểu đồ giá ba ngày ETH/USD. Nguồn: TradingView

Hơn nữa, tòa án thừa nhận rằng các hợp đồng thông minh Ethereum tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch mà không cần một trung gian đáng tin cậy.

Những tuyên bố này đã củng cố niềm tin của nhà đầu tư vào Ether, đặc biệt là sau khi SEC đưa ra thông báo Wells cho Robinhood vào ngày 4/5 vì cáo buộc vi phạm chứng khoán liên quan đến danh sách tiền điện tử và hoạt động giám sát.

Orlando Cosme, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Lexproof, lưu ý rằng phán quyết như vậy thách thức việc phân loại ETH là chứng khoán của các cơ quan quản lý, ngụ ý rằng "sẽ không có nỗ lực quản lý hoặc kinh doanh nào của người khác".

Lãi suất mở Ether, tỷ lệ tài trợ tăng mạnh

Sự phục hồi giá của Ether tiếp tục trùng hợp với sự gia tăng mạnh về lãi suất mở (OI) và tỷ lệ tài trợ.

Vào ngày 21/5, Ether Futures OI đã tăng hơn 3 tỷ USD lên 14,68 tỷ USD, trong khi tỷ lệ tài trợ tăng lên mức cao nhất trong một tháng là 0,567% mỗi tuần.

Tại sao Ethereum (ETH) tăng giá hôm nay (21/5)?- Ảnh 3.

ETH tương lai OI và tỷ lệ tài trợ. Nguồn: Token

OI cao thường biểu thị sự quan tâm và niềm tin của nhà đầu tư ngày càng tăng đối với tài sản, cho thấy rằng các nhà giao dịch đang tự định vị trước những biến động giá tiềm năng.

Trong khi đó, tỷ lệ tài trợ cao cho thấy rằng nhiều nhà giao dịch đang đặt cược vào giá Ether sẽ tăng (vị thế mua) hơn là những người đặt cược vào việc giá ETH sẽ giảm (vị thế bán). Điều này cho thấy tâm lý lạc quan của các nhà giao dịch, những người sẵn sàng trả phí để duy trì vị thế mua của mình.

Giá ETH: đột phá nêm giảm

Từ quan điểm kỹ thuật, mức tăng của ETH hôm nay là một phần của giai đoạn đột phá nêm giảm.

Mô hình nêm giảm hình thành khi xu hướng giá bên trong kênh giảm dần bao gồm hai đường xu hướng hội tụ. Trong khi đó, theo quy luật phân tích kỹ thuật, mô hình sẽ giải quyết sau khi giá vượt lên trên đường xu hướng trên và tăng đến mức tối đa.

Tại sao Ethereum (ETH) tăng giá hôm nay (21/5)?- Ảnh 4.

Biểu đồ giá ETH/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Việc áp dụng quy tắc kỹ thuật tương tự trên biểu đồ ETH mang lại mục tiêu tăng giá ở mức khoảng 4.120 USD vào tháng 5, tăng khoảng 10% so với mức giá hiện tại.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

(Nguồn: Cointelegraph)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement