Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin đang lấy lại sự hưng phấn?

Tiền điện tử

17/05/2024 18:58

ETF Bitcoin chứng kiến khối lượng hàng ngày đạt gần 6 tỷ USD, quay trở lại mức chưa từng thấy kể từ cuối tháng 3, với giá tiền điện tử lớn nhất thế giới đạt mức cao mới trong tháng 5.

Bitcoin đang chứng kiến sự "tăng vọt" về khối lượng trong số các sản phẩm đầu tư tổ chức mới của mình – gần 1.000 công ty Mỹ đã mua các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF).

Dữ liệu từ công ty nghiên cứu Santiment được đăng trên X (trước đây là Twitter) vào ngày 16/5 cho thấy khối lượng Bitcoin giao ngay hàng ngày vượt qua 5 tỷ USD.

Một ngày, bảy quỹ ETF Bitcoin, khối lượng 5,65 tỷ USD

Bitcoin ETF đã không có hiệu suất kể từ khoảng thời gian BTC/USD đạt mức cao nhất mọi thời đại là 73.800 USD.

Như Santiment tiết lộ, tuần này chứng kiến bảy quỹ ETF giao ngay lớn nhất của Mỹ quản lý khối lượng 5,65 tỷ USD - mức cao nhất kể từ ngày 24/3.

Santiment viết trong bình luận: "Đã qua rồi cái thời cá voi chỉ tích lũy trên chuỗi", mô tả khối lượng đang "tăng thêm hơi nước".

Phản ứng lại, nhà quản lý quỹ phòng hộ Thomas Kralow cũng tỏ ra lạc quan không kém.

"Hoạt động giao dịch tăng vọt này là một chỉ báo rất tích cực cho thị trường!", anh ấy đã nói với những người theo dõi X về dữ liệu.

Bitcoin đang lấy lại sự hưng phấn?- Ảnh 1.

Dữ liệu ETF Bitcoin giao ngay. Nguồn: Santiment/X

Các quỹ ETF giao ngay đã trở lại hình thành khi tháng 5 tiếp tục, với dòng vốn vào tích cực hàng ngày trong tuần này kể từ ngày 17/5.

Ngay cả Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), trước đây được biết đến với dòng tiền chảy ra đáng kể, cũng có mức lãi khiêm tốn, lần lượt là 27 triệu USD và 4,6 triệu USD vào ngày 16 và 17/5, theo dữ liệu từ các nguồn bao gồm cả công ty đầu tư Farside của Vương quốc Anh.

Bitcoin đang lấy lại sự hưng phấn?- Ảnh 2.

Dòng chảy Bitcoin ETF (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Farside

Ngoài ra, hồ sơ mẫu 13F hiện cho thấy rằng trong quý 1, 937 công ty Mỹ đã tiếp xúc với ETF Bitcoin. Ngược lại, trong quý đầu tiên sau khi ra mắt, ETF vàng chỉ thu hút được 95 công ty.

Bitcoin thiết lập mức hỗ trợ 60.000 USD

Xem xét hành động giá Bitcoin có thể hướng tới từ đây, công ty giao dịch QCP Capital đã nhận thấy một số yếu tố phù hợp để tạo ra sự tiếp tục tăng giá.

Trong bản cập nhật mới nhất được gửi tới những người đăng ký kênh Telegram, QCP đã nhấn mạnh "sự áp dụng thực sự của tổ chức và chủ quyền", cũng như việc Bitcoin hiện đã thoát khỏi giai đoạn halving.

"Chúng tôi đã có nhiều đợt phục hồi hình chữ V sắc nét bất cứ khi nào Bitcoin giảm xuống dưới 60.000 USD, điều này rõ ràng khiến nó trở thành vùng mua đáy", báo cáo cho thấy.

Trước đó, Cointelegraph đã báo cáo về niềm tin tăng giá ngày càng tăng đối với BTC/USD, với những dự đoán về mức cao nhất mọi thời đại mới và thậm chí là 95.000 USD sắp tới.

Bitcoin đang lấy lại sự hưng phấn?- Ảnh 3.

Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy cặp tiền này đang cố gắng phá vỡ mức kháng cự trên 67.000 USD tại thời điểm viết bài, sau khi đạt mức cao mới trong tháng 5 một ngày trước đó.

Nhà phân tích Jamie Coutts của Real Vision nói rằng hiệu suất của đồng USD so với các loại tiền tệ chính khác sẽ ảnh hưởng đến giá Bitcoin.

Coutts nói với 16.300 người theo dõi của mình trên nền tảng truyền thông xã hội X rằng Chỉ số USD (DXY), thước đo giá trị của đồng USD so với rổ sáu loại tiền tệ thống trị toàn cầu, hiện đang giao dịch trong một phạm vi.

Theo Coutts, Bitcoin có thể tăng giá nếu DXY giảm khoảng 3% so với mức hiện tại. "Việc phá vỡ dưới 101 sẽ là nhiên liệu tên lửa cho Bitcoin". DXY đang giao dịch ở mức 104,52 tại thời điểm viết bài.

Theo nhà phân tích của Real Vision, sự sụt giảm DXY sẽ khiến Bitcoin tăng vọt khoảng 127%.

"Tài sản rủi ro yêu thích sự yếu kém của đồng USD. DXY nắm giữ chìa khóa cho chu kỳ Bitcoin vì nó định giá kỳ vọng của thị trường về tính thanh khoản trong thời gian thực. Và thanh khoản đang đến.

Xem mức 101/102 trên DXY. Nếu điều đó bị phá vỡ thì chúng ta sẽ thấy khoảng 150.000 USD cho Bitcoin trong chu kỳ này".

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch tiền điện tử đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

(Nguồn: Cointelegraph)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement