Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

GDP, niềm tin người tiêu dùng và những thông tin không thể bỏ lỡ trong tuần này (25 - 29/9)

Báo cáo phân tích

25/09/2023 07:54

Dữ liệu GDP, niềm tin người tiêu dùng của Mỹ và một số công bố thu nhập đáng chú ý trong tuần này là những tin tức có khả năng tác động đến thị trường.

Tuần trước FOMC đã không gây bất ngờ và khiến thị trường rơi vào tình trạng lao dốc khi Powell nói rằng Fed có thể tăng lãi suất một đợt nữa vào năm 2023 và cần giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. 

Với tất cả kịch tính này, S&P 500 đã kết thúc tuần giảm gần 3%. Một số công ty được yêu thích khác cũng có một tuần khó khăn với Tesla (TSLA) giảm hơn 10% trong tuần và Nvidia (NVDA) giảm hơn 5%.

Dưới đây là 5 điều cần theo dõi trên thị trường trong tuần này.

GDP, niềm tin người tiêu dùng và những thông tin không thể bỏ lỡ trong tuần này (25 - 29/9) - Ảnh 1.

Niềm tin tiêu dùng

Thông tin này sẽ được công bố vào lúc 21h ngày 26/9, theo giờ Việt Nam, và có thể có tầm quan trọng đặc biệt trong tuần này. Với việc Fed nói giữ lãi suất ở mức cao và thị trường có vẻ như đang bắt đầu lo sợ, niềm tin yếu có thể khiến thị trường thêm hoảng sợ và gây thêm áp lực bán.

Bán nhà mới

Dữ liệu này cũng sẽ diễn ra vào lúc 21h ngày 26/9. Với tất cả thông tin về nhà ở và giá cả trong chu kỳ tin tức tính đến thời điểm hiện tại, đây có thể là một dấu hiệu khả dĩ về các vấn đề kinh tế sắp xảy ra. 

6 báo cáo phát hành trước đây đều đã được sửa đổi khá nhiều và xu hướng này có thể tiếp tục khi thị trường tín dụng dường như đang chậm lại. Mặc dù điều này có thể không ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường vào lúc này nhưng nó có thể là một chỉ báo quan trọng để báo hiệu các điều kiện kinh tế trong tương lai.

GDP quý 2

GDP tổng kết sẽ được công bố cho quý 2 và đây thường được coi là thước đo cho thấy có suy thoái kinh tế hay không. Với tất cả những cuộc thảo luận về thị trường và khả năng xảy ra suy thoái, đây thực sự có thể là yếu tố thúc đẩy thị trường và ấn định tốc độ cho ngày và những ngày còn lại trong tuần. 

Các báo cáo phát hành trước khá rời rạc với số âm và số dương đều tồn tại trong cùng một năm. Với chu kỳ lãi suất hiện tại, có thể việc trượt giá thực sự là một sự kiện tích cực đối với thị trường và việc lỡ nhịp được coi là tiêu cực. 

Một phần quan trọng khác của báo cáo là bất kỳ sửa đổi nào đối với GDP quý trước. Điều này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về hướng mà nền kinh tế có thể hướng tới.

Năng lượng

Đây không phải là một bản tin mà chỉ là một lực lượng chung của thị trường dường như cũng quay trở lại chu kỳ tin tức. Dầu mỏ và các nhiên liệu hóa thạch khác đang thúc đẩy hầu hết thế giới hiện đại khi giá cả tăng vọt, thường có những hiệu ứng gợn sóng trên thị trường. 

Mọi thứ đều được sản xuất hoặc vận chuyển cùng với nó nên các sản phẩm của người dùng cuối thường đắt hơn, ngoài ra, bán cầu bắc đang chuẩn bị bước vào mùa đông nên hệ thống sưởi sẽ là một mối lo ngại tiềm ẩn khác. 

Nếu giá tiếp tục tăng, có thể chúng ta sẽ thấy một số áp lực bổ sung lên thị trường bên cạnh nhu cầu tiêu dùng chậm hơn do tiền lương cần được chuyển sang những thứ khác như nhiệt và thực phẩm. 

Đây không phải là thứ có khả năng ảnh hưởng ngay lập tức đến thị trường mà là một chủ đề vĩ mô cần chú ý hơn.

Thu nhập

Cuối cùng, chúng tôi có một số báo cáo thu nhập sẽ ra mắt trong tuần này. Báo cáo này có khả năng tác động đến thị trường và cho chúng tôi biết người tiêu dùng đang phân bổ tiền của họ vào đâu. 

Costco (COST) báo cáo vào thứ Ba sau khi thị trường đóng cửa. Đây thường là tiền đề vững chắc cho sự tăng trưởng chậm lại của người tiêu dùng vì mọi người dành nhiều thời gian hơn để mua số lượng lớn khi họ có tiền. Lắng nghe triển vọng của họ trong năm tới có thể có tầm quan trọng đặc biệt. 

Thứ năm, chúng tôi có hai báo cáo quan trọng tiềm năng với Nike (NKE) và CarMax (KMX). Cả hai đều hoạt động trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nên cách họ nhìn nhận về năm tới có thể nói lên rất nhiều điều về thị trường và điều kiện kinh tế. 

Cuối cùng là báo cáo của Friday Carnival Cruise (CCL). Điều này có thể rất quan trọng vì các kỳ nghỉ thường là điều đầu tiên bị cắt giảm khi thời điểm khó khăn.

(Nguồn: Barchart)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement