Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Gần 530 doanh nghiệp đạt chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao

Doanh nghiệp

07/03/2024 10:55

Sự kiện công bố chính thức sẽ diễn ra tại Hội trường Thống Nhất, số 135 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM vào ngày 14/3.

Tại buổi họp báo sáng 7/3, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (DN HVNCLC) đã công bố danh sách doanh nghiệp đạt chứng nhận HVNCLC do người tiêu dùng bình chọn trong năm 2024.

Lễ công bố HVNCLC 2024 mang chủ đề "Doanh nghiệp HVNCLC trước chặng đường phát triển mới" và dự kiến có sự tham gia của hơn 500 doanh nhân, hơn 100 khách mời và hơn 50 cơ quan báo chí - truyền thông. Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền thông xã hội của Hội DN HVNCLC.

Sự kiện này không chỉ là dịp vinh danh 529 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn với sản phẩm chất lượng, mà còn là ngày hội HVNCLC 2024, thu hút sự quan tâm của tổ chức xúc tiến thương mại và nhà mua hàng trong nước và quốc tế.

Gần 530 doanh nghiệp đạt chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao- Ảnh 1.

Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội DN HVNCLC công bố danh sách doanh nghiệp đạt chứng nhận HVNCLC 2024.

Quy trình điều tra và khảo sát HVNCLC năm nay tập trung vào phỏng vấn trực tiếp người tiêu dùng và nhà bán lẻ, cùng với khảo sát trực tuyến. Kết quả sơ bộ có 642 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn, sau đó đã trải qua quy trình kiểm tra, xác minh và đối chiếu để cuối cùng công bố danh sách chính thức.

Trong danh sách doanh nghiệp được bình chọn, có 32 doanh nghiệp đạt danh hiệu HVNCLC trong suốt 28 năm liên tiếp, tương đương với 28 năm kể từ khi chương trình HVNCLC được tổ chức. Đồng thời, có 16 doanh nghiệp lần đầu tiên được người tiêu dùng bình chọn.

An Giang, trong mạng lưới các tỉnh thành ABCD Mekong, đứng đầu với số lượng doanh nghiệp đạt HVNCLC nhiều nhất, là 15 doanh nghiệp. Cần Thơ và Đồng Tháp mỗi địa phương có 13 doanh nghiệp, trong khi Bến Tre có 7 doanh nghiệp.

Dựa trên cuộc khảo sát người tiêu dùng bình chọn HVNCLC 2024, nhóm doanh nghiệp mới đạt tỷ lệ bầu chọn lần đầu tiên được coi là có nỗ lực đột phá trong hoạt động phân phối. Đa số các doanh nghiệp mới này cung ứng sản phẩm thực phẩm, là các doanh nghiệp tiêu biểu trong sản xuất và đạt các chứng nhận Ocop 4 sao và 5 sao. Ngành thực phẩm khô, đồ ăn liền chiếm vị trí cao nhất về tỷ lệ bình chọn, tiếp theo là ngành nước chấm, gia vị; ngành dụng cụ làm đẹp đạt tỷ lệ thấp nhất.

Thông tin từ cuộc khảo sát còn cho thấy nhiều xu hướng tiêu dùng đáng chú ý. Thị trường hàng tiêu dùng Việt Nam đang phát triển về chiều sâu, với người tiêu dùng quan tâm đến sản phẩm tốt cho sức khỏe, thân thiện môi trường và đạt các chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng.

Mặc dù thị trường dự báo vẫn gặp nhiều khó khăn trong năm 2024, nhưng có những tín hiệu lạc quan về mức độ mua sắm của người tiêu dùng. Một số xu hướng nổi bật bao gồm sự quan tâm đến sản phẩm "xanh" và "sạch," cũng như mua sắm trực tuyến và thúc đẩy bán hàng qua các hình thức live-streaming trên các nền tảng kỹ thuật số.

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội DN HVNCLC, chia sẻ trong bối cảnh sức mua giảm và doanh nghiệp gặp khó khăn trong bán hàng, các tổng kho lớn xây dựng dọc biên giới phía Bắc đã tăng cường bán xuyên biên giới vào thị trường tiêu dùng Trung Quốc. Các tổng kho này có lợi thế với chất lượng ổn định, giá cả hợp lý, vận chuyển nhanh chóng và mẫu mã đa dạng, tạo nên một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ trong giai đoạn khó khăn này.

Theo bà Hạnh, để đối mặt với tình hình này, các doanh nghiệp HVNCLC không chỉ cần duy trì chất lượng sản phẩm tốt mà còn điều chỉnh chiến lược và mô hình kinh doanh. 

Bà cũng nhấn mạnh rằng, trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng sử dụng nhiều nền tảng mạng xã hội, việc thay đổi cách tiếp cận trong bán hàng là cơ hội quan trọng. Doanh nghiệp cần tập trung vào tiếp thị và bán hàng thông qua các công cụ và công nghệ mới để tận dụng sự thay đổi này.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement