Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Foxconn thưởng 1.800 USD cho công nhân ở lại ‘thành phố iPhone’

Doanh nghiệp

28/11/2022 21:13

Foxconn được cho là đang thưởng tới 1.800 USD cho các công nhân hiện có tại cơ sở ở Trịnh Châu, với hy vọng duy trì mức nhân viên cần thiết để vận hành nhà máy iPhone lớn nhất thế giới.

Theo Bloomberg, trong thông báo vào cuối tuần trước, Foxconn nói sẽ tăng lương lên tới 13.000 nhân dân tệ mỗi tháng vào tháng 12 và tháng 1 cho những công nhân toàn thời gian gia nhập vào đầu tháng 11 hoặc sớm hơn. 

Tuần trước, Foxconn đã đưa ra những khoản tiền thưởng tương tự cho công nhân chọn rời khỏi nhà máy sau cuộc biểu tình chống lại chính sách hạn chế tại nhà máy.

Khoản tiền thưởng hào phóng bất thường phản ánh nhu cầu cấp thiết của Foxconn là đưa các dây chuyền lắp ráp hoạt động trở lại tốc độ tối đa sau một tháng đối phó với các biện pháp hạn chế và gián đoạn do COVID mà đỉnh điểm là tình trạng bất ổn vào tuần trước. 

Khuôn viên Trịnh Châu, nơi thường có tới 200.000 nhân viên, là nơi lắp ráp phần lớn các mẫu iPhone Pro của Apple. Hơn 20 000 nhân viên mới được cho là đã rời đi sau các cuộc biểu tình.

Foxconn thưởng 1.800 USD cho công nhân ở lại ‘thành phố iPhone’ - Ảnh 1.

Apple cho biết họ đang hợp tác chặt chẽ với Foxconn để khôi phục hoạt động sản xuất, và cả hai công ty đã bày tỏ cam kết đảm bảo an toàn cho công nhân.

iPhone 14 Pro và 14 Pro Max là những thiết bị cầm tay có nhu cầu cao nhất của Apple trong năm nay, bù đắp cho doanh số sụt giảm của các phiên bản iPhone 14 thông thường. Tình trạng của Foxconn như là một lời nhắc nhở về những nguy cơ đối với Apple khi chỉ tập trung sản xuất tại Trung Quốc. Công ty đã cảnh báo trong tháng này rằng lô hàng iPhone cao cấp mới nhất của họ sẽ thấp hơn so với dự kiến trước đó, ngay trước thời điểm mua sắm nhộn nhịp nhất năm diễn ra.

Vào đầu tháng này, các nhà phân tích tại Morgan Stanley đã cắt giảm ước tính sản lượng iPhone Pro trong quý hiện tại xuống 6 triệu chiếc.

Trong trường hợp xấu nhất là tình trạng đóng cửa kéo dài ảnh hưởng đến hoạt động lắp ráp tại Trịnh Châu, Foxconn được cho là đang mạo hiểm tới 36% doanh thu iPhone hoặc 20% tổng doanh thu của hãng trong quý.

(Nguồn: Bloomberg)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement