Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Foxconn rót thêm 1 tỷ USD vào Ấn Độ để sản xuất iPhone

Doanh nghiệp

13/12/2023 14:26

Tập đoàn Công nghệ Foxconn đã được chấp thuận đầu tư thêm ít nhất 1 tỷ USD vào một nhà máy mà họ đang xây dựng ở Ấn Độ để sản xuất các sản phẩm của Apple, một bước tiến lớn trong mục tiêu xây dựng một trung tâm bên ngoài Trung Quốc.

Nhà lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới có kế hoạch chi số tiền đó bên cạnh số tiền 1,6 tỷ USD trước đó dành riêng cho địa điểm gần sân bay Bengaluru, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Nguồn vốn mới sẽ tài trợ cho công suất bổ sung cho các thiết bị của Apple, có thể bao gồm cả iPhone, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết và từ chối nêu tên vì thông tin này là thông tin riêng tư.

Bao gồm cả khoản chi tiêu được phê duyệt gần đây nhất, công ty Đài Loan sẽ dành khoảng 2,7 tỷ USD cho địa điểm này, nơi sẽ trở thành trung tâm trong năng lực sản xuất của họ ở Ấn Độ. 

Theo hãng tin Bloomberg, khoản chi này nhấn mạnh việc Foxconn và các công ty sản xuất cùng ngành đang chuyển công suất ra khỏi Trung Quốc, quốc gia đang sa lầy trong suy thoái kinh tế và đang phải vật lộn để đối phó với căng thẳng với Mỹ.

Foxconn rót thêm 1 tỷ USD vào Ấn Độ để sản xuất iPhone- Ảnh 1.

Ảnh: Bloomberg

Foxconn, đối tác sản xuất quan trọng nhất của Apple, đã tăng ngân sách cho nhà máy này ít nhất một lần trong năm nay. Nhà máy bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2023 với kế hoạch chỉ đầu tư 700 triệu USD vào khu phức hợp nằm ở trung tâm công nghệ phía nam Karnataka.

Mặc dù phần lớn khoản đầu tư mới là dành cho Apple, Foxconn có thể sẽ sử dụng một phần tiền và nhà máy để sản xuất các thiết bị và linh kiện như phụ tùng xe điện cho các khách hàng khác.

Chính quyền Karnataka hôm thứ Ba (12/12) cho biết họ đã phê duyệt thêm 139,11 tỷ rupee (1,7 tỷ USD) tổng khoản đầu tư của Foxconn vào bang mà không nêu chi tiết. 

Công ty cũng có thể sử dụng địa điểm này để sản xuất các bộ phận cho hoạt động kinh doanh xe điện còn non trẻ của mình, Bloomberg News đưa tin vào tháng 3.

Các đối tác của Apple đang tăng tốc nỗ lực thiết lập chuỗi cung ứng ở Ấn Độ vào thời điểm các công ty Trung Quốc đang rời xa đất nước này trong bối cảnh căng thẳng giữa New Delhi và Bắc Kinh. 

Tập đoàn Tata của Ấn Độ, một đối tác khác của Apple, đang tìm cách xây dựng một trong những Nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất Ấn Độ ở bang miền nam Tamil Nadu.

Sự giám sát theo quy định của Ấn Độ đối với các nhà sản xuất điện thoại thông minh như Xiaomi và Vivo cũng đã ngăn cản một số công ty Trung Quốc thiết lập hoạt động tại thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới.

(Nguồn: Bloomberg)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement