Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Foxconn đặt mục tiêu tăng gấp đôi việc làm và đầu tư tại Ấn Độ

Doanh nghiệp

18/09/2023 08:35

V Lee, đại diện nhà cung cấp của Apple tại Ấn Độ, cho biết mục tiêu là “tăng gấp đôi số lượng việc làm, đầu tư trực tiếp nước ngoài” trong 12 tháng, theo Reuters.

Nhà cung cấp của Apple, Foxconn đặt mục tiêu tăng gấp đôi lực lượng lao động và đầu tư vào Ấn Độ vào năm tới, một giám đốc điều hành của công ty cho biết hôm 17/9.

Foxconn có trụ sở tại Đài Loan, nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, đã nhanh chóng mở rộng sự hiện diện ở Ấn Độ bằng cách đầu tư vào các cơ sở sản xuất ở phía nam đất nước khi công ty tìm cách rời khỏi Trung Quốc.

Ông V Lee, đại diện của Foxconn tại Ấn Độ, trong một bài đăng trên LinkedIn nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 73 của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, cho biết công ty đang "nhằm mục tiêu tăng gấp đôi số lượng việc làm, FDI (đầu tư trực tiếp nước ngoài) và quy mô kinh doanh ở Ấn Độ" vào thời điểm này. năm sau. Tuy nhiên, ông không cung cấp thêm chi tiết.

Foxconn đã có một nhà máy sản xuất iPhone sử dụng 40.000 công nhân ở bang Tamil Nadu.

Foxconn đặt mục tiêu tăng gấp đôi việc làm và đầu tư tại Ấn Độ - Ảnh 1.

Logo Foxconn trên màn hình điện thoại thông minh. Ảnh: Shutterstock

Vào tháng 8, bang Karnataka cho biết công ty sẽ đầu tư 600 triệu USD cho hai dự án sản xuất linh kiện vỏ cho iPhone và thiết bị sản xuất chip.

Chủ tịch công ty Liu Young-way cho biết trong một cuộc họp ngắn về thu nhập vào tháng trước rằng ông nhìn thấy rất nhiều tiềm năng ở Ấn Độ, đồng thời nói thêm: "Đầu tư vài tỷ USD chỉ là bước khởi đầu".

Ấn Độ dự kiến sẽ lắp ráp tới 50% số iPhone của Apple vào năm 2027, theo dự báo của DigiTimes Research của Đài Loan vào tháng 1. Báo cáo cho biết điều đó sẽ ngang bằng với quy mô sản xuất ở Trung Quốc.

Tháng trước, tỷ phú Quách Đài Minh (Terry Gou) nhà sáng lập tập đoàn điện tử Foxconn cho biết sẽ tranh cử ghế lãnh đạo Đài Loan, với tư cách ứng viên độc lập trong cuộc bầu cử năm 2024.

Theo Hãng tin Reuters, ông Quách Đài Minh đã dành vài tuần qua để đi khắp Đài Loan, tổ chức các cuộc mít tinh giống như chiến dịch tranh cử, làm dấy lên đồn đoán ông có ý định tranh cử với tư cách ứng viên độc lập.

Hôm nay 28/8, ông Quách chính thức xác nhận sẽ tham gia tranh cử ghế lãnh đạo Đài Loan trong cuộc bầu cử 2024 với tư cách ứng viên độc lập.

Theo Hãng tin Bloomberg, ông này đứng thứ 333 trong danh sách 500 người giàu nhất hành tinh với khối tài sản 6,97 tỉ USD.

Hồi năm 2019, ông Quách từ chức giám đốc tại Foxconn và ra tranh cử vị trí lãnh đạo Đài Loan. Song ông đã không nhận được đề cử từ Quốc dân Đảng - đảng vốn có truyền thống ủng hộ quan hệ gần gũi với Trung Quốc.

Đầu năm 2023, ông cũng nỗ lực thêm lần nữa để trở thành ứng viên của đảng này, song Quốc dân Đảng đã chọn Thị trưởng thành phố Tân Đài Bắc Hầu Hữu Nghi (Hou Yu-ih).

Theo Reuters, công ty vận hành nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam.

(Nguồn: Reuters)

NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement