Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Foxconn 'lạc quan một cách thận trọng' về triển vọng quý IV

Doanh nghiệp

04/10/2022 15:18

Foxconn, nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, hôm nay (4/10) cho biết họ "lạc quan một cách thận trọng" về triển vọng doanh thu quý IV sau khi báo cáo doanh thu tháng 9 kỷ lục.

Giống như các nhà sản xuất toàn cầu khác, công ty Đài Loan, một nhà cung cấp lớn của Apple, có thể dễ bị tổn thương bởi nhu cầu tiêu dùng công nghệ chậm lại khi nền kinh tế thế giới đối mặt với khả năng suy thoái và lạm phát tăng cao, đặc biệt là ở Hoa Kỳ và châu Âu.

Nhưng công ty cho biết trong một tuyên bố rằng họ "lạc quan một cách thận trọng" về triển vọng cho ba tháng cuối năm 2022 và duy trì hướng dẫn tăng trưởng cả năm được đưa ra vào tháng 8, từ hướng dẫn trước đó về doanh thu không đổi.

Foxconn cho biết doanh thu trong tháng 9 và quý III lần lượt tăng 40,39% và 24,4% so với cùng kỳ năm ngoái, cả hai đều đạt mức cao kỷ lục và đánh bại kỳ vọng của chính công ty.

Công ty cho biết doanh thu mảng điện tử tiêu dùng thông minh, bao gồm mảng kinh doanh điện thoại thông minh chủ chốt, cho thấy mức tăng trưởng hai con số mạnh mẽ trong quý 3 nhờ ra mắt sản phẩm mới và "sản xuất hàng loạt suôn sẻ".

Foxconn 'lạc quan một cách thận trọng' về triển vọng quý IV - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Trước đó, công ty đã dự báo tăng trưởng doanh thu không đổi trong quý III đối với mảng điện tử tiêu dùng, bao gồm cả điện thoại thông minh.

Công ty cho biết doanh thu đạt 13,66% trong chín tháng đầu năm 2022, đồng thời cho biết thêm triển vọng cho năm vẫn giữ nguyên như dự báo trước đó về "tăng trưởng".

Quý IV theo truyền thống là mùa nóng đối với các công ty công nghệ Đài Loan khi họ chạy đua để cung cấp điện thoại di động, máy tính bảng và các thiết bị điện tử khác cho kỳ nghỉ lễ cuối năm tại các thị trường phương Tây.

Cổ phiếu của công ty đóng cửa tăng 1,5% vào 4/10, kém hơn so với thị trường rộng lớn hơn, vốn tăng 2,1%. Cổ phiếu của Foxconn đã giảm 1,4% trong năm nay, mang lại giá trị thị trường là 44,03 tỷ USD.

(Nguồn: Reuters)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement