Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

FLC lên tiếng sau khi gần 710 triệu cổ phiếu sắp bị hủy niêm yết

Chứng khoán

15/02/2023 09:49

Trước việc HoSE quyết định hủy niêm yết gần 710 triệu cổ phiếu FLC từ ngày 20/2 vì vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin, FLC xin HoSE xem xét lại sự việc vì cho rằng việc vi phạm công bố thông tin là do hoàn cảnh bất khả kháng.

Chiều 14/2, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (FLC Group) có kiến nghị cơ quan quản lý xem xét lại việc hủy niêm yết cổ phiếu FLC.

Trước đó, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa ra quyết định hủy niêm yết đối với toàn bộ cổ phiếu của CTCP Tập đoàn FLC (FLC). Theo đó, gần 710 triệu cổ phiếu FLC sẽ chính thức bị hủy niêm yết từ ngày 20/2.

Gần 710 triệu cổ phiếu sắp bị hủy niêm yết, FLC lên tiếng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo HoSE, Tập đoàn FLC đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin và các trường hợp khác. Sở và Ủy ban Chứng khoán xét thấy cần thiết phải hủy niêm yết với cổ phiếu này.

Tuy nhiên, FLC Group cho biết thời gian gần đây, Tập đoàn và các đơn vị thành viên phải đối mặt với nhiều nguy cơ, khó khăn trong quá trình hoạt động do bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các thông tin, cũng như các vấn đề phát sinh liên quan đến việc một số cựu lãnh đạo bị tạm giam để điều tra, theo ZingGần 710 triệu cổ phiếu bị hủy niêm yết.

Một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng từ sự việc nêu trên là trong thời gian dài, Tập đoàn FLC không thể tìm kiếm được công ty kiểm toán chấp thuận kiểm toán cho báo cáo tài chính của FLC.

Tuy nhiên, sau rất nhiều nỗ lực, ngày 20/9/2022, FLC đã chính thức ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ kiểm toán với Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY. Theo đó, UHY sẽ là đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm toán các báo cáo tài chính năm 2021 của FLC. Nhưng do nhiều lý do khách quan, đến thời điểm hiện tại, FLC vẫn chưa nhận được kết quả kiểm toán của UHY.

Đánh giá việc chưa có báo cáo kiểm toán vì bất khả kháng nên FLC đã liên tiếp có văn bản giải trình và kiến nghị cơ quan quản lý xem xét, hỗ trợ. 

Cụ thể, tại văn bản số 478/FLC-VPTĐ ngày 25/8/2022, FLC đã "đề nghị Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước xem xét và có chỉ đạo tới Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) về việc chấp thuận tình trạng Tập đoàn FLC chưa có báo cáo tài chính kiểm toán là sự kiện bất khả kháng, không xem xét về việc đình chỉ giao dịch/huỷ niêm yết đối với Tập đoàn FLC cho đến khi Bộ Tài chính chỉ định được công ty kiểm toán kiểm toán và công ty kiểm toán hoàn tất kiểm toán báo cáo tài chính của Tập đoàn FLC".

Tiếp theo, ngày 10/2/2023, FLC tiếp tục có văn bản đề nghị Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và HoSE "chấp thuận tình trạng Tập đoàn FLC chưa có báo cáo tài chính kiểm toán là sự kiện bất khả kháng"; "hướng dẫn công ty kiểm toán nhanh chóng hoàn tất kiểm toán báo cáo tài chính của Tập đoàn FLC"; "không xem xét về việc đình chỉ giao dịch/huỷ niêm yết đối với Tập đoàn FLC cho đến khi công ty kiểm toán hoàn tất kiểm toán", theo VTC News.

Đến ngày 14/2/2023, FLC nhận được quyết định hủy niêm yết cổ phiếu FLC của HoSE từ 20/2/2023, với lý do "vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin". Nhận thức lý do bị hủy niêm yết xuất phát từ việc chưa công bố báo cáo kiểm toán, trong khi việc này nằm ngoài tầm kiểm soát của doanh nghiệp và là việc bất khả kháng không thể khắc phục được trong thời gian ngắn, FLC đã tiếp tục có văn bản kiến nghị mới nhất gửi cơ quan quản lý.

"FLC khẩn thiết kiến nghị cơ quan quản lý xem xét lại về việc hủy niêm yết cổ phiếu, trong đó cần đặc biệt xem xét đến các lý do khách quan, cũng như hoàn cảnh bất khả kháng của doanh nghiệp trong việc thực hiện các nghĩa vụ công bố thông tin như đã giải trình nêu trên", thông cáo của FLC viết.

FLC cũng cho biết đang nỗ lực hết sức mình để xúc tiến các lộ trình công bố thông tin theo quy định và rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ của cổ đông, đối tác, cũng như sự hỗ trợ kịp thời từ cơ quan quản lý để Tập đoàn có thể đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp, cổ đông và góp phần ổn định tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement