Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

FLC công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 trước 26/5

Doanh nghiệp

01/05/2023 11:31

Mới đây, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC cho biết phía công ty kiểm toán đã hoàn thiện dự thảo các báo cáo năm 2021, công bố trước 26/5.

CTCP Tập đoàn FLC (UPCoM: FLC) vừa có văn bản công bố lộ trình khắc phục các vấn đề vi phạm về công bố thông tin gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

FLC cho biết Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY đã có dự thảo các báo cáo tài chính năm 2021 của FLC. Tuy nhiên, để đạt được sự đồng thuận giữa hai bên về ý kiến kiểm toán, UHY và FLC đang cùng thực hiện các thủ tục bổ sung làm cơ sở đưa ra ý kiến kiểm toán phù hợp.

FLC công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 trước 26/5 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Báo cáo kiểm toán chính thức sẽ được công bố trong vòng 3 ngày sau khi hai bên thống nhất nội dung và không muộn hơn ngày 25/5/2023. Tập đoàn FLC cam kết sẽ gấp rút hoàn thành và công bố báo cáo thường niên năm 2021 trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày công bố báo cáo tài chính năm 2021 đã được kiểm toán.

Sau khi có báo cáo tài chính kiểm toán và báo cáo thường niên 2021, Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC sẽ triệu tập Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, dự kiến tổ chức vào tháng 8/2023. Tại đại hội này, HĐQT sẽ trình cổ đông thông qua việc lựa chọn đơn vị kiểm toán các báo cáo tài chính năm 2022.

Sau đó, FLC sẽ làm việc với công ty kiểm toán để cho ra báo cáo tài chính năm 2022 đã được kiểm toán, dự kiến vào tháng 11/2023.

Về phần UHY, đơn vị kiểm toán này cho biết đã nỗ lực sắp xếp đầy đủ nhân viên để thực hiện công việc kiểm toán. Ngày 27/4, UHY đã gửi dự thảo báo cáo tài chính kiểm toán riêng và hợp nhất năm 2021 tới Tập đoàn FLC. Tuy nhiên, giữa FLC và UHY chưa đạt được đồng thuận về ý kiến kiểm toán.

UHY khẳng định công ty đang nỗ lực phối hợp với FLC để thu thập bằng chứng kiểm toán bổ sung và thực hiện các thủ tục khác làm cơ sở đưa ra ý kiến kiểm toán phù hợp.

Sau khi Chủ tịch Trịnh Văn Quyết bị bắt vào ngày 29/3/2022, FLC liên tiếp vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin do không tìm được đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính. Điều này khiến FLC bị đình chỉ giao dịch từ ngày 9/9 năm ngoái. Đến 20/2 năm nay, FLC bị hủy niêm yết trên HoSE, theo Dân trí.

FLC được chấp thuận đăng ký giao dịch trên thị trường UPCoM từ ngày 3/3, nhưng HNX cũng đồng thời đình chỉ giao dịch với FLC cùng ngày này.

Sau phiên họp bất thường hôm 4/3, HĐQT mới của FLC hiện có 5 thành viên gồm ông Lê Bá Nguyên - Chủ tịch HĐQT, bà Vũ Đặng Hải Yến - Phó chủ tịch HĐQT thường trực, ông Doãn Hữu Đoàn - Phó chủ tịch và 2 thành viên là ông Lê Thái Sâm, bà Trần Thị Hương.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement