Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

FAO: Chỉ số giá lương thực toàn cầu thấp nhất trong gần 3 năm

Giá cả hàng hóa

03/02/2024 11:57

Chỉ số giá thế giới của cơ quan lương thực Liên Hợp Quốc (FAO) trong tháng 1 đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần ba năm, do sự sụt giảm của ngũ cốc và thịt.

Cơ quan này cho biết hôm thứ Sáu (2/2) rằng chỉ số giá của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO), theo dõi các mặt hàng thực phẩm được giao dịch nhiều nhất trên toàn cầu, đạt trung bình 118,0 điểm trong tháng 1, giảm so với mức 119,1 của tháng trước.

Số liệu tháng 1 là thấp nhất kể từ tháng 2/2021.

FAO cho biết trong bản cập nhật hàng tháng "Giá xuất khẩu lúa mì toàn cầu giảm trong tháng 1 do cạnh tranh mạnh mẽ giữa các nhà xuất khẩu và sự xuất hiện của nguồn cung vừa thu hoạch ở các nước Nam bán cầu".

FAO cũng cho biết giá ngô giảm mạnh, phản ánh điều kiện mùa vụ được cải thiện và vụ thu hoạch bắt đầu ở Argentina cũng như nguồn cung lớn hơn ở Mỹ.

FAO: Chỉ số giá lương thực toàn cầu thấp nhất trong gần 3 năm- Ảnh 1.

FAO cho biết chỉ số giá thịt giảm tháng thứ 7 liên tiếp do nguồn cung dồi dào từ các nước xuất khẩu hàng đầu đã đẩy giá thịt gia cầm, thịt bò và thịt lợn trên thị trường quốc tế giảm xuống.

Trong một báo cáo riêng, FAO cho biết sản lượng ngũ cốc thế giới vào năm 2023 đang trên đà đạt mức cao kỷ lục mọi thời đại là 2,836 tỷ tấn, tăng 1,2% so với năm 2022.

Sản lượng ngũ cốc thô toàn cầu được chốt ở mức cao nhất mọi thời đại là 1,523 tỷ tấn, sau khi điều chỉnh tăng 12 triệu tấn trong tháng này.

Theo FAO: "Phần lớn bản sửa đổi phản ánh dữ liệu chính thức mới từ Canada, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ, nơi sự kết hợp giữa năng suất cao hơn và diện tích thu hoạch lớn hơn dự kiến trước đây đã dẫn đến ước tính sản lượng ngô (ngô) cao hơn".

(Nguồn: Reuters)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement