--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Facebook và Instagram sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD cho việc sản xuất nội dung

KIỀU TRANG | 15/07/2021, 15:21

Nhiều nền tảng công nghệ lớn cố gắng thu hút và giữ người dùng trên mạng xã hội bằng các dịch vụ và phương thức thanh toán mới.

Facebook Inc thông báo sẽ dành một tỷ USD từ nay đến cuối năm 2022, để đầu tư cho các đơn vị sản xuất nội dung mạng xã hội nhằm cạnh tranh vị trí đứng đầu trong bối cảnh chỉ còn một tuần nữa TikTok công bố là ứng dụng di động đầu tiên đạt 3 tỉ lượt tải xuống trên toàn thế giới.

Facebook cho hay khoản đầu tư trên sẽ bao gồm khoản tiền thưởng trả cho những người sáng tạo nội dung khi các chương trình của họ đạt được các mốc nhất định trên các ứng dụng của Facebook, trong đó có cả ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram. Facebook cũng sẽ tài trợ cho những người dùng để sản xuất nội dung.

fb-150721-1427.jpg
Biểu tượng Instagram, Facebook và WhatsApp. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Facebook đang mở “hầu bao” để thu hút những người sáng tạo nội dung có lượng người hâm mộ/theo dõi lớn từ các nền tảng như YouTube của Alphabet Inc và ứng dụng TikTok.

Nhiều nền tảng công nghệ lớn cố gắng thu hút và giữ người dùng trên mạng xã hội bằng các dịch vụ và phương thức thanh toán mới. TikTok đã cam kết chi 2 tỷ USD để hỗ trợ những nhà sáng tạo nội dung trong ba năm. Ứng dụng Snapchat của Snap Inc từng trả cho những người sáng tạo nội dung tổng cộng 1 triệu USD mỗi ngày để đăng các video dạng ngắn trên dịch vụ của mình, và hiện vẫn chi hàng triệu USD mỗi tháng để hỗ trợ người sáng tạo nội dung thông qua chương trình Spotlight.

Facebook cho biết những người sáng tạo video và các game thủ sẽ nhận được tiền thưởng hằng tháng nếu họ kiếm được nhiều sao, một hình thức tiền "tip" kỹ thuật số, từ người hâm mộ/người theo dõi trong thời gian phát sóng trực tiếp video.

Trong khi đó, khoản tiền thưởng của Instagram sẽ được dùng để khuyến khích người dùng/người sáng tạo nội dung sử dụng tính năng Reels (mô phỏng từ TikTok). Họ sẽ kiếm được tiền dựa trên hiệu quả tương tác trên mỗi video Reels.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
YouTube Shorts  có mặt tại Việt Nam, cạnh tranh với Tik Tok
YouTube Shorts được ra mắt tại Ấn Độ hồi tháng 9/2020 và ở Mỹ vào tháng 3/2020. Tuy nhiên, giờ đây dịch vụ này đã chính thức có mặt tại Việt Nam, đối đầu với Tik Tok.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Facebook và Instagram sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD cho việc sản xuất nội dung