Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Facebook, Google, Apple... nộp thuế hơn 9.000 tỷ đồng tại Việt Nam

Doanh nghiệp

10/10/2023 10:14

Theo thông tin từ Tổng cục Thuế, một số nhà cung cấp nước ngoài nộp thuế lớn nhất là Meta (Facebook); Google; Apple; Microsoft... với số tiền thuế tổng cộng hơn 9.280 tỷ đồng.

Có 350 sàn giao dịch thương mại điện tử thực hiện việc cung cấp thông tin, với hơn 191.000 tổ chức, cá nhân kinh doanh trên sàn. Tổng giá trị giao dịch đạt 44.500 tỷ đồng.

Thông tin trên được Tổng cục Thuế công bố trong báo cáo tháng 9. Con số 44.500 tỷ đồng tương ứng với hơn 1,8 tỷ USD giá trị giao dịch thương mại điện tử.

Tháng 8 trước đó, có 347 sàn thương mại điện tử gửi dữ liệu cung cấp thông tin cho cơ quan thuế. Còn tháng 7 trước đó, có 334 sàn thương mại điện tử gửi dữ liệu cung cấp thông tin, trong đó có nhiều sàn chiếm thị phần lớn như Shopee, Lazada, Sendo, Voso, Tiki…, theo Dân trí.

Facebook, Google, Apple... nộp hơn 9 ngàn tỷ tiền thuế tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo Tổng cục Thuế, từ khi vận hành Cổng thông tin điện tử vào ngày 21/2/2022 đến hết năm 2022, có khoảng 30 nhà cung cấp nước ngoài nộp 3.478 tỉ đồng. Tính riêng từ đầu năm nay đến 20/9, có tổng cộng 67 nhà cung cấp nước ngoài với số tiền thuế đã nộp là 5.803 tỉ đồng. Số nhà cung cấp nước ngoài đăng ký, khai và nộp thuế trên cổng này với số tiền thuế đã nộp liên tục tăng.

Các ông lớn công nghệ tuy chưa có trụ sở chính thức đặt tại Việt Nam nhưng đã đăng ký, kê khai nộp thuế trực tiếp cho Tổng cục Thuế. Trong đó, một số nhà cung cấp nước ngoài nộp thuế lớn nhất là Meta (Facebook); Google; Apple; Microsoft... với số tiền thuế tổng cộng hơn 9.280 tỷ đồng, theo PNO.

Trước đó, số liệu 6 tháng đầu năm cho thấy tổng số thuế các nhà cung cấp nước ngoài đã khai, nộp ngân sách Nhà nước là gần 4.000 tỷ đồng.

Trong năm ngoái, các nhà cung cấp nước ngoài nộp gần 3.500 tỷ đồng tiền thuế, gồm 1.850 tỷ đồng khai, nộp trực tiếp qua cổng thông tin điện tử và gần 1.630 tỷ đồng do các bên Việt Nam khấu trừ, nộp thay.

Tổng cục Thuế cho rằng các doanh nghiệp nước ngoài khi vào Việt Nam, tham gia kinh doanh và có doanh thu tại Việt Nam cần phải khẩn trương đăng ký, kê khai và nộp thuế đối với các khoản thu nhập nhận được từ các cá nhân, tổ chức ở Việt Nam theo quy định của pháp luật thuế Việt Nam thông qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (etaxvn.gdt.gov.vn).

Để thuận tiện trong việc nộp thuế cho các nhà cung cấp từ nước ngoài, ngành thuế sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị nhằm hoàn thiện, phát triển và nâng cấp cổng thông tin điện tử.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement