Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

ELon Musk trở lại ngôi vị tỷ phú giàu nhất thế giới

Doanh nhân

28/02/2023 08:06

CEO Tesla đã được hưởng lợi từ việc cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện tăng 100% từ mức thấp vào tháng Giêng.

Ông Elon Musk đã giành lại vị trí người giàu nhất thế giới, sau một thời gian ngắn để mất danh hiệu này vào tay Bernard Arnault của Pháp.

Sự giàu có của ông Musk đã tăng lên nhờ giá cổ phiếu của Tesla tăng gần 70% trong năm nay. Nó tăng khoảng 100% so với mức thấp trong ngày vào ngày 6/1 khi các nhà đầu tư quay trở lại đặt 

Theo CNN, giá trị cổ phiếu của hãng xe điện Tesla đã sụt giảm mạnh vào năm 2022 do bị ảnh hưởng từ những diễn biến trong thương vụ thâu tóm mạng xã hội Twitter của ông Musk và làn sóng suy thoái trong lĩnh vực công nghệ. Theo đó, ông Elon Musk bị vị tỷ phú người Pháp Bernard Arnault soán ngôi đầu bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới.

 ELon Musk trở lại ngôi vị tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

CEO Tesla, Elon Musk, đã giành lại vị trí người giàu nhất thế giới sau khi cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện này tăng mạnh. Ảnh: Bloomberg.

Mặc dù vậy, cổ phiếu của hãng xe điện này đã có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ kể từ đầu năm 2023. Mức tăng của giá cổ phiếu Tesla đã vượt xa mức tăng trong Chỉ số Nasdaq 100 nặng về công nghệ, tăng khoảng 10% vào năm 2023. Theo Bloomberg, Tesla là một trong số những cổ phiếu được các nhà đầu tư yêu thích nhất.

Kết phiên 27/2, cổ phiếu Tesla tăng mạnh nâng tài sản của Elon Musk lên mức 187,1 tỷ USD vượt qua khối tài sản 185,3 tỷ USD của Arnault, ông chủ tập đoàn hàng xa xỉ LVMH, đơn vị sở hữu các thương hiệu xa xỉ hàng đầu thế giới như Louis Vuitton.

Thông tin liên quan, ngày 1/3 tới, Tesla sẽ tổ chức Investors Day năm 2023 để thảo luận về các kế hoạch mở rộng dài hạn.

(Nguồn; CNN)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement