Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Elon Musk ra mắt công ty xAI

Doanh nghiệp

13/07/2023 01:16

Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, đồng thời là chủ sở hữu của Twitter, vừa thông báo ra mắt một công ty AI với tên xAI. Mục tiêu của xAI là "hiểu bản chất thực sự của vũ trụ".

Theo trang web của công ty, Musk và nhóm của ông sẽ chia sẻ thêm thông tin trong một cuộc trò chuyện trực tiếp trên Twitter Spaces vào thứ Sáu.

Các thành viên trong nhóm đằng sau xAI là cựu sinh viên của DeepMind, OpenAI, Google Research, Microsoft Research, Twitter và Tesla, đồng thời đã làm việc trong các dự án bao gồm DeepMind's AlphaCode và các chatbot GPT-3.5 và GPT-4 của OpenAI. 

Tỷ phú Elon Musk dường như đang định vị xAI để cạnh tranh với các công ty như OpenAI, Google và Anthropic, những công ty đứng sau các chatbot hàng đầu như ChatGPT, Bard và Claude.

Elon Musk ra mắt công ty xAI  - Ảnh 1.

Tin tức về công ty khởi nghiệp đã được The Financial Times đưa tin trước đó vào tháng 4, cùng với các báo cáo rằng Musk đã mua được hàng nghìn bộ xử lý GPU từ Nvidia để cung cấp năng lượng cho một mô hình ngôn ngữ lớn tiềm năng. 

Cùng tháng đó, Elon Musk đã chia sẻ chi tiết về kế hoạch của mình cho một công cụ AI mới có tên là "TruthGPT" trong một cuộc phỏng vấn được ghi hình trên Fox News Channel, đồng thời nói thêm rằng ông lo sợ các công ty AI hiện tại đang ưu tiên các hệ thống "đúng đắn về mặt chính trị".

Một trong những cố vấn của công ty khởi nghiệp AI sẽ là Dan Hendrycks, giám đốc điều hành của Trung tâm An toàn AI, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại San Francisco đã xuất bản một bức thư vào tháng 5 có chữ ký của các nhà lãnh đạo công nghệ tuyên bố rằng "việc giảm thiểu nguy cơ tuyệt chủng từ AI nên là một hành động toàn cầu, ưu tiên bên cạnh các rủi ro quy mô xã hội khác như đại dịch và chiến tranh hạt nhân".

Bức thư đã nhận được sự hưởng ứng từ nhiều học giả và nhà đạo đức học với niềm tin rằng việc tập trung quá nhiều vào sức mạnh của AI và các mối đe dọa trong tương lai của nó sẽ làm xao nhãng những tác hại trong đời thực mà một số thuật toán gây ra cho các cộng đồng bị thiệt thòi ngay bây giờ, thay vì trong một tương lai không xác định.

Theo Greg Yang, đồng sáng lập của xAI, công ty khởi nghiệp này sẽ đào sâu vào "toán học chuyên sâu", một khía cạnh của AI và "phát triển 'lý thuyết về mọi thứ' cho các mạng lưới thần kinh lớn" để đưa AI "lên tầm cao mới".

Musk được cho là đã kết hợp xAI ở Nevada vào tháng 3. Trước đây, ông đã đổi tên Twitter thành "X Corp" trong một số hồ sơ tài chính, nhưng trên trang web của xAI, công ty lưu ý rằng họ đã tách khỏi X Corp, đồng thời nói thêm rằng họ sẽ "hợp tác chặt chẽ với X (Twitter), Tesla và các công ty khác". 

(Nguồn: CNBC)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement