Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Dự án sân golf Đồi Cù của Á hậu Dương Trương Thiên Lý bị dừng thi công tòa nhà

UBND TP. Đà Lạt đã yêu cầu Công ty Cổ phần Hoàng Gia ĐL ngừng thi công tòa nhà Câu lạc bộ Golf trong khu sân golf Đồi Cù, Đà Lạt (TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Trước đó, vào tháng 4/2023, dự án này đã được chính quyền TP. Đà Lạt kiểm tra và phát hiện một số vi phạm và yêu cầu ngừng thi công, tuy nhiên chủ đầu tư vẫn tiếp tục thi công công trình.

Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Đà Lạt nằm trong khuôn viên sân Golf Đồi Cù do Công ty CP Hoàng Gia ĐL làm chủ đầu tư. Khu đất này có 3 mặt tiền đường Đinh Tiên Hoàng - Trần Nhân Tông và Trần Quốc Toản, trải dài hơn 1,5 km dọc hồ Xuân Hương theo đường Trần Quốc Toản.

Công trình có diện tích xây dựng 6.120 m2, tại vị trí lỗ Golf số 8. Ngoài khối công trình với mái che, tỉnh Lâm Đồng đã đồng ý cho chủ đầu tư sử dụng thêm 3.900 m2 làm bãi đỗ xe.

Dự án sân golf Đồi Cù của Á hậu Dương Trương Thiên Lý bị dừng thi công tòa nhà- Ảnh 1.

Công trình tòa nhà Câu lạc bộ Golf (khối 1) mới chỉ được cấp phép xây dựng tầng hầm, các tầng phía trên chưa có giấy phép. Khối công trình này xây dựng sai về khối tích và diện tích.

Chủ đầu tư đã xây dựng một khối công trình với diện tích hơn 3.300 m2, chiều cao 12 m trong Đồi Cù với chức năng nhà hàng và nơi lưu trú, tuy nhiên khối công trình này đã được xây dựng sai phép.

Đối diện với khối công trình nêu trên, Công ty CP Hoàng Gia ĐL còn tiếp tục xây dựng thêm một khối công trình lớn hơn mà không có giấy phép, với diện tích 4.478 m2 đất và chiều cao 4 tầng nổi.

Hiện nay, cơ quan chức năng TP. Đà Lạt đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý và xử phạt các hành vi vi phạm trong trật tự xây dựng của chủ đầu tư.

Hoàng Gia ĐL tiền thân là Công ty TNHH Khu nghỉ mát Đà Lạt thành lập năm 1991 do ông Trần Khải Hoàn làm tổng giám đốc. Năm 2015, Công ty Danao Limited (trụ sở tại British Virgin Island) xuất hiện trong giấy phép đăng ký kinh doanh của Hoàng Gia ĐL với vai trò là chủ doanh nghiệp nắm 100% vốn (437,8 tỷ đồng). 

Đến tháng 4/2016, khi vốn điều lệ công ty đạt hơn 848 tỷ đồng, các cổ đông mới xuất hiện gồm bà Dương Trương Thiên Lý sở hữu 78%, ông Trần Khải Hoàn 11%, bà Đào Thị Hiền 11%. Sau đó đến tháng 9/2019, ông Hoàn và bà Hiền thoái hết vốn, thay vào đó là ông Nguyễn Hoàng Vũ và bà Nguyễn Thị Kim Phượng mỗi người nắm 11% và Á hậu Dương Trương Thiên Lý giữ nguyên 78%. Ông Vũ cũng giữ chức tổng Giám đốc công ty.

Về tình hình kinh doanh, tính đến thời điểm 1/3/2022, tổng vốn đầu tư của Công ty CP Hoàng Gia ĐL đạt 875,6 tỷ đồng. Trong số này, vốn góp chiếm 848 tỷ đồng và vốn vay là gần 27,6 tỷ đồng. 

Theo thông báo của Cục Thuế Lâm Đồng ngày 15/12/2021, công ty này là người đứng đầu trong danh sách nợ thuế của tỉnh với gần 56,5 tỷ đồng. Đây không phải là lần đầu tiên Hoàng Gia ĐL xuất hiện trong danh sách nợ thuế.

Ngoài nợ thuế, kinh doanh của công ty cũng không mấy khả quang. Trong báo cáo tài chính chưa được công bố, nhưng theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, công ty đã ghi nhận lỗ 103 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2020, làm tăng tổng số lỗ lũy kế lên 176,1 tỷ đồng trong năm 2020. Từ năm 2020 đến nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, doanh thu từ mảng du lịch và sân golf giảm, khiến cho doanh thu dự kiến giảm mạnh.

Bà Dương Trương Thiên Lý sinh năm 1989 tại Đồng Tháp, đạt danh hiệu Á hậu 2 trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008. Á hậu sau đó kết hôn với ông Nguyễn Quốc Toàn (Chủ tịch Công ty TNHH Rồng Thái Bình Dương, con trai bà Tư Hường - nhà sáng lập Tập đoàn Hoàn Cầu và Nam A Bank). 

Ông Nguyễn Quốc Toàn sinh năm 1968 hơn bà Lý 21 tuổi, đồng thời cũng là ông bầu cuộc thi mà bà đăng quang năm đó.

VIÊN VIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement