Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Dự án Mizuki Park xuống cấp trầm trọng, Nam Long khắc phục thế nào?

Bảo vệ người mua nhà

18/12/2023 12:02

Tình trạng xuống cấp nặng của chung cư cao cấp và khu nhà phố liền kề tại dự án Mizuki Park do Công ty CP Đầu tư Nam Long làm chủ đầu tư được ghi nhận nền sụp lún, đội cao lên hơn nửa mét, tạo thành các hố trũng lớn... gây ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân.

Vấn đề trên được phản ánh tại buổi họp báo về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM tại Trung tâm báo chí TP.HCM.

Theo bà Phan Thị Bảo Châu, Phó phòng Quản lý đô thị, UBND huyện Bình Chánh, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ban liên quan tiến hành khảo sát thực tế và làm việc với Ban quản trị chung cưchủ đầu tư. Hiện chủ đầu tư đã triển khai thi công các biện pháp khắc phục, dự kiến sẽ hoàn thành sửa chữa trước Tết Nguyên đán.

Còn phía chủ đầu tư Nam Long khẳng định rằng các dự án và khu đô thị của họ đều tuân thủ đầy đủ quy chuẩn, tiêu chuẩn, và quy định pháp luật của Việt Nam.

Chủ đầu tư lý giải, tình trạng hư hỏng ở một số khu vực của Mizuki Park không phải là kết quả của xuống cấp nghiêm trọng về hạ tầng, mà là do các yếu tố khác như điều kiện thời tiết và địa chất phức tạp. 

Chủ đầu tư Nam Long cho biết việc sửa chữa đã được triển khai nhưng gặp khó khăn do sự không đồng thuận của Ban Quản trị block MP1-MP2 chung cư Flora Mizuki Park, không cho phép chủ đầu tư thực hiện công tác khắc phục.

Dự án Mizuki Park xuống cấp trầm trọng, Nam Long khắc phục thế nào?- Ảnh 1.

Sụt lún và xuống cấp đang ảnh hưởng đến cuộc sống người dân và chủ đầu tư đang khắc phục.

Chủ đầu tư cũng đã mời Ban Quản trị block MP1-MP2 tham gia các cuộc họp để giải quyết vấn đề và thực hiện công tác sửa chữa. Tuy nhiên, đại diện của Ban Quản trị không tham gia buổi làm việc. Chủ đầu tư cam kết tiếp tục hợp tác và thảo luận với Ban Quản trị để đạt được thỏa thuận về phương án sửa chữa.

Nam Long cũng đề cập đến việc chịu trách nhiệm hoàn toàn về chi phí sửa chữa và không sử dụng tiền của cư dân. Đồng thời, cam kết tiếp tục đối thoại và thảo luận để tạo ra một môi trường sống an toàn cho cư dân.

Dự án Mizuki Park tọa lạc tại đại lộ Nguyễn Văn Linh, phường Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Dự án có quy mô khoảng 26 hecta, bao gồm chung cư, nhà ở xã hội, nhà phố thương mại, khu biệt thự...

Khu đô thị Mizuki Park khởi công từ năm 2017 và đã bàn giao một số dự án bao gồm chung cư Flora, nhà phố thương mại Valora Mizuki, biệt thự đảo Valora, cùng nhiều khu tiện ích khác. 

Chung cư Flora Mizuki là một phần trong dự án Khu đô thị Mizuki Park, bao gồm 8 block với chiều cao từ 20 đến 25 tầng. Dự án này đã bàn giao giai đoạn đầu trong năm 2020 và cung cấp gần 5.000 căn hộ chung cư. Mức giá của mỗi căn hộ tại Flora Mizuki nằm trong khoảng từ 2 đến 5,5 tỷ đồng, thuộc phân khúc giá tầm trung cận cao cấp.

Tuy nhiên, hiện tại, dự án đang phải đối mặt với tình trạng xuống cấp và sụt lún tại nhiều block. Điều này đã tạo ra những vấn đề về hạ tầng và an ninh, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của cư dân và giá trị bất động sản trong dự án. Các bước khắc phục và sửa chữa đã được chủ đầu tư thông báo và cam kết giữ gìn uy tín của dự án.

Về tình hình kinh doanh của Nam Long, theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2023, Công ty CP Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) ghi nhận doanh thu thuần đạt 357 tỷ đồng, giảm 59,5% so với cùng kỳ và giảm 62,6% so với quý trước. Lợi nhuận gộp ở mức 150 tỷ đồng, giảm 58,2% so với cùng kỳ, trong khi, biên lợi nhuận gộp tăng nhẹ lên 42% so với mức 40,6% cùng kỳ năm trước.

Doanh thu tài chính trong quý 3/2023 của NLG tăng 10% so với cùng kỳ, lên 32 tỷ đồng. Chi phí tài chính tăng 38% so với cùng kỳ, đạt 66 tỷ đồng (do nợ vay cuối quý 3/2023 tăng hơn 1.000 tỷ đồng so với thời điểm cuối quý 3/2022).

Chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp lần lượt giảm 32,5% và 22% so với cùng kỳ, xuống còn 72 tỷ đồng và 125 tỷ đồng, chiếm lần lượt 20% và 35% doanh thu thuần. Kết quả, doanh nghiệp lãi ròng 66 tỷ đồng, tăng mạnh 739% so với cùng kỳ năm trước.

Lợi nhuận từ công ty liên kết tiếp tục là nhân tố đóng góp vào kết quả lợi nhuận chung của NLG, ghi nhận 89,5 tỷ đồng trong quý 3/2023 khi bàn giao dự án Mizuki Park trong khi cùng kỳ năm trước không ghi nhận khoản lợi nhuận này.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement