Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Dự án đô thị Dầu Giây sai quy hoạch, chậm tiến độ

Bảo vệ người mua nhà

10/01/2024 09:29

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu xử lý các nội dung liên quan dự án khu dân cư A1-C1 (đô thị Dầu Giây) tại huyện Thống Nhất. Trong đó có việc điều chỉnh dự án và làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan.

Theo đó, UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cho Sở Kế hoạch-Đầu tư khẩn trương rà soát, nghiên cứu nội dung chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy và ý kiến của Ban Nội chính Tỉnh ủy. Nhiệm vụ này bao gồm đối chiếu quy định hiện hành có liên quan và thống nhất đề xuất trình UBND tỉnh để xem xét và xử lý điều chỉnh tiến độ đầu tư dự án.

Sở Xây dựng được giao trách nhiệm nghiên cứu nội dung chỉ đạo để xử lý cấp phép xây dựng trạm xử lý nước thải trong khu vực dự án cho Công ty TNHH Phú Việt Tín, theo quy định pháp luật. Điều này sẽ được thực hiện sau khi UBND tỉnh xem xét và quyết định điều chỉnh tiến độ đầu tư dự án.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng yêu cầu kiểm tra tình hình và kết quả thực hiện chỉ đạo của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc thực hiện dự án khu dân cư Dầu Giây. Các Sở Kế hoạch - Đầu tư và Tài nguyên - Môi trường cũng được giao nhiệm vụ cụ thể để rà soát hồ sơ, cơ sở pháp lý và xử lý dứt điểm các kiến nghị của Công ty TNHH Phú Việt Tín liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với phần diện tích còn lại thuộc dự án khu dân cư Dầu Giây, theo đúng quy định pháp luật.

Dự án đô thị Dầu Giây sai quy hoạch, chậm tiến độ- Ảnh 1.

Sở Kế hoạch-Đầu tư và Sở Tài nguyên-Môi trường sẽ khẩn trương thực hiện nội dung trên và gửi Sở Xây dựng trước ngày 20/1 để tổng hợp và tham mưu kèm theo dự thảo báo cáo UBND tỉnh. Kết quả cuối cùng sẽ được gửi đến Ban cán sự Đảng UBND tỉnh trước ngày 25/1.

Dự án khu dân cư Dầu Giây, với diện tích hơn 96 ha, đã được UBND tỉnh giao đất cho Công ty TNHH Phú Việt Tín làm chủ đầu tư. Hiện nay, giai đoạn 1,2,3 của dự án đã được doanh nghiệp hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc tiếp tục triển khai giai đoạn 4,5,6 do dự án đã hết hạn thực hiện từ năm 2021 mà vẫn chưa được gia hạn.

Chủ đầu tư cho biết nguyên nhân chậm tiến độ là do một số nội dung của dự án chưa phù hợp với quy hoạch, đồng thời tiến độ triển khai cũng bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh Covid-19 trong 2 năm 2020 và 2021. Do đó, việc xin điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án là cần thiết để giải quyết những khó khăn này.

Dự án Đô thị Dầu Giây tọa lạc tại thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, nằm gần nút giao thông Dầu Giây, điểm cuối của cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. 

Dự án được UBND huyện Thống Nhất phê duyệt hồ sơ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 từ tháng 11/2005, với quy mô 160ha. Vào tháng 6/2009, UBND tỉnh cũng đã thỏa thuận về địa điểm cho Công ty CP Phú Việt Tín để tiến hành đầu tư vào dự án này, có tổng diện tích quy hoạch khoảng 160 ha. 

Đến tháng 5/2010, UBND huyện Thống Nhất đã phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 của dự án. Hiện tại, sau 6 lần điều chỉnh cục bộ quy hoạch, quy mô thực tế của dự án là hơn 93 ha.

Dự án đã được Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng cho công trình hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1 với diện tích 53ha, và đã được nghiệm thu hoàn thành. Trong diện tích đã được nghiệm thu hạ tầng kỹ thuật, hiện đã có 1.660/2.008 lô đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng cho khách hàng và Công ty CP Phú Việt Tín.

Tuy nhiên, do việc ký hợp đồng với khách hàng không đúng quy định đối với 590 lô đất, công ty đang đợi cơ quan chức năng có ý kiến xử lý vấn đề này. 

Huyện Thống Nhất đề xuất các cơ quan chức năng hỗ trợ chủ đầu tư trong việc gia hạn và điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, nhằm sớm hoàn thành thủ tục pháp lý để ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho các hộ dân theo quy định.

Công ty CP Phú Việt Tín được thành lập vào năm 2008, sau đổi tên thành Công ty TNHH Đầu tư Phú Việt Tín. Theo giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh thay đổi vào ngày 18/8/2014, công ty có vốn điều lệ 160 tỷ đồng. Tháng 1/2022, công ty nâng vốn lên hơn 321,2 tỷ đồng. Ông Đặng Phước Bình giữ chức Chủ tịch HĐTV kiêm người đại diện pháp luật.

VIÊN VIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement