Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Dow Jones giảm hơn 600 điểm trong ngày tồi tệ nhất của tháng 4

Chứng khoán

23/04/2022 01:00

Chứng khoán Mỹ sụt giảm mạnh vào ngày 22/4, khiến chỉ số Dow Jones và S&P 500 nối dài đà giảm liên tiếp hàng tuần, khi các nhà giao dịch cân nhắc giữa thu nhập doanh nghiệp và lãi suất tăng.

Chứng khoán Mỹ sụt giảm mạnh vào ngày 22/4, khiến chỉ số Dow Jones và S&P 500 nối dài đà giảm liên tiếp hàng tuần, khi các nhà giao dịch cân nhắc giữa thu nhập doanh nghiệp và lãi suất tăng.

Chỉ số Dow Jones giảm 655 điểm, tương đương 1,8%. S&P 500 giảm 1,9% và Nasdaq Composite giảm 1,8%.

Những khoản lỗ đó đã khiến chỉ số Dow Jones giảm 0,7% trong tuần, trên đà giảm thứ tư hàng tuần liên tiếp. Chỉ số S&P 500 đã trượt dài ba tuần và giảm 1,7% trong tuần tính đến thời điểm hiện tại. Nasdaq là mã giảm sâu nhất trong tuần này, mất khoảng 3%.

Các công ty báo cáo kết quả hàng quý đáng thất vọng đã dẫn đến sự sụt giảm của thị trường vào thứ Sáu. HCA Healthcare giảm 18% và là cổ phiếu hoạt động kém nhất trong S&P 500. Sự sụt giảm này diễn ra do công ty công bố kết quả kinh doanh cả năm yếu kém.

Dow Jones giảm hơn 600 điểm trong ngày tồi tệ nhất của tháng 4 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Điều đó khiến các tên tuổi khác trong ngành cũng giảm điểm. Các Dịch vụ Phẫu thuật Trực quan và Y tế Phổ thông lần lượt mất 13% và 10%. DaVita giảm gần 7% và Dexcom giảm 5,5%.

Cổ phiếu của Verizon đã giảm 6% sau khi công ty báo cáo mất 36.000 thuê bao điện thoại hàng tháng trong quý đầu tiên.

Cổ phiếu của Gap giảm 19% sau khi công ty thông báo Giám đốc điều hành của bộ phận Old Navy của họ, Nancy Green, sẽ rời công việc kinh doanh trong tuần này. Gap cũng cắt giảm triển vọng tăng trưởng doanh thu thuần trong năm tài chính 2022.

Cổ phiếu của Snap đã giảm 1,7% khi nền tảng truyền thông xã hội báo cáo doanh thu quý đầu tiên không như mong đợi ngay cả khi cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ về lượng người dùng hàng ngày.

Hành động hôm thứ Sáu theo sau một sự đảo ngược đáng kể vào thứ Năm sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell đã làm ảnh hưởng đến tâm lý thị trường.

Chỉ số Dow Jones kết thúc ngày giảm hơn 300 điểm, trong khi S&P 500 giảm gần 1,5%. Nasdaq Composite nặng về công nghệ phải chịu gánh nặng của việc bán tháo khi tỷ giá tăng cao, trượt 2%.

Powell cho biết trong một hội thảo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế rằng việc kiềm chế lạm phát là “hoàn toàn cần thiết” và mức tăng 0,5% sẽ được đưa ra vào tháng 5 tới.

Ross Mayfield, nhà phân tích chiến lược đầu tư tại Baird, nói với CNBC: “Sự diều hâu của ngân hàng trung ương và lợi tức trái phiếu tăng trở lại đang khiến thị trường chuyển động”.

Tỷ giá vào thứ Năm đã tăng lên dựa trên những nhận xét đó. Vào thứ Sáu, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm nhẹ xuống còn khoảng 2,91%.

“Mặc dù tháng 4 công bố mức tăng giá trung bình mạnh nhất kể từ Thế chiến thứ 2 và tần suất tăng giá cao thứ hai, triển vọng thắt chặt lãi suất mạnh mẽ hơn của Fed để đối phó với tỷ lệ lạm phát chưa từng thấy kể từ đầu những năm 1980 tiếp tục đè nặng lên cổ phiếu Sam Stovall, chiến lược gia đầu tư tại CFRA Research, nói với CNBC.

(Nguồn: CNBC)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement