Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đồng USD tiếp tục trượt giá

Vàng - Ngoại tệ

05/10/2022 08:29

Trên thị trường thế giới, chỉ số USD Index theo dõi đồng bạc xanh với rổ các đồng tiền chủ chốt khác ở mức 110,3, giảm 0,1% so với phiên trước. Trong nước, tỷ giá VND và USD sáng 5/10 được NHNC công bố ở mức 23.423 VND/USD, tăng 11 đồng so với phiên hôm qua.

Dữ liệu qua đêm cho biết USD đã giảm khoảng 1,6% so với đồng euro và 1,3% so với đồng bảng Anh xuống 1,1490 USD. Với mức giảm hơn 4% kể từ khi chạm đỉnh 20 năm vào tuần trước.

Thị trường trái phiếu bình tĩnh hơn là một giải pháp cho đồng bảng Anh sau những bất ổn gần đây. Trong một tuyên bố hôm thứ Hai, Ngân hàng Trung ương Anh tái khẳng định sự sẵn sàng mua những con gà hậu bị lâu năm và người đứng đầu văn phòng quản lý nợ của Anh, giám sát thị trường trái phiếu.

Các nhà phân tích của MUFG cho biết trong một lưu ý cho khách hàng, đồng thời cho biết hai động thái này đã "mang lại một số biện pháp giảm nhẹ rất cần thiết cho các tài sản rủi ro và tiền tệ".

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn là 3,5%, giảm mạnh so với tuần trước khi nó tăng vọt lên trên 4% trong thời gian ngắn.

Sự gia tăng không ngừng của lợi suất của Mỹ, khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất mạnh mẽ, là một yếu tố đằng sau mức tăng gần đây của USD.

Cổ phiếu ở châu Á và châu Âu cũng tăng vào thứ Ba phù hợp với tâm lý được cải thiện, sau mức tăng qua đêm ở Mỹ.

Ở những nơi khác, USD đã ít thay đổi so với đồng yên Nhật ở mức 144,7 yên, giữ dưới 145 sau một thời gian ngắn vọt lên trên mức đó vào thứ Hai lần đầu tiên kể từ khi các nhà chức trách Nhật Bản can thiệp để hỗ trợ đồng tiền của họ vào ngày 22/9.

Bộ trưởng Tài chính Nhật Shunichi Suzuki hôm thứ Hai nhắc lại rằng các nhà chức trách sẵn sàng cho các bước đi "quyết định" trên thị trường ngoại hối nếu các động thái "sắc bén và một chiều" của đồng yên vẫn tiếp diễn.

Đồng AUD đã giảm 0,64% ở mức 0,6472 USD, bị kéo xuống sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc tăng lãi suất lên 0,25% nhỏ hơn dự kiến , cho biết lãi suất đã tăng đáng kể trong một thời gian ngắn.

Tại thì thường trong nước, tỷ giá trung tâm giữa đồng VND và USD vào sáng 5/10 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.423 VND/USD tăng tiếp 11 VND/USD so với phiên giao dịch trước. Tỷ giá tham khảo USD tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước giữ ở mức 23.925 đồng (bán ra).

Tỷ giá USD trong các Ngân hàng thương mại hôm nay được điều chỉnh tăng - giảm trái chiều nhau. Tại Ngân hàng Vietcombank niêm yết giá mua - bán USD ở mức 23.720 - 24.030 VND/USD, đảo chiều giảm 10 VND/USD cả chiều mua và chiều bán so với mức niêm yết trước.

Ngân hàng BIDV giao dịch (mua - bán) USD ở mức 23.750 - 24.030 VND/USD, cũng đảo chiều giảm 15 VND/USD chiều mua vào và chiều bán ra. Ngân hàng ACB niêm yết giá USD ở mức 23.700 - 24.050 VND/USD (mua - bán), giảm 50 VND/USD chiều mua những giữ nguyên giá chiều bán so với mức niêm yết trước.

Bảng giá ngoại tệ trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement