Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 4/10: USD suy yếu, đồng bảng Anh bật tăng

Vàng - Ngoại tệ

04/10/2022 08:45

Trên thế giới, chỉ số USD giao dịch ở mức 111,7 USD giảm 0,1% so với phiên trước. Trong nước tỷ giá VND và USD sáng 4/10 được NHNC công bố ở mức 23.412 VND/USD tăng 12 đồng so với hôm qua.

Đồng bảng Anh tăng so với USD sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin về mức tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 22/9, một ngày trước khi Bộ trưởng Tài chính Anh Kwasi Kwarteng khuấy động thị trường với một "kế hoạch tăng trưởng" mới để cắt giảm thuế và quy định được tài trợ bởi chính phủ.

Tuy nhiên, "các chủ đề kinh tế vĩ mô lớn không thay đổi, vì vậy hãy coi đó là một quý mới và là cơ hội để chứng khoán tăng trở lại và USD giảm nhẹ", Sahota nói.

Trong một diễn biến khác, đồng yên lần đầu tiên suy yếu vượt mốc 145 kể từ ngày 22/9, khi các nhà chức trách can thiệp để hỗ trợ đồng tiền này. USD chỉ thấp hơn một chút ở mức 144,69 yên.

Sự sụp đổ hôm 2/10 diễn ra khi Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki cho biết Nhật Bản đã sẵn sàng cho các bước đi "quyết định" trên thị trường ngoại hối nếu đồng Yên tiếp tục diễn biến quá mức.

Đồng yên đang suy yếu do chính sách giữ lãi suất của Nhật Bản ở mức thấp vào thời điểm chúng đang tăng ở những nơi khác. Sau nhiều đồn đoán, các nhà chức trách tháng trước đã can thiệp vào thị trường, chi kỷ lục 19,7 tỷ USD để hỗ trợ đồng tiền này.

Sahota của Klarity cho biết: "Các ngân hàng trung ương đang tích cực hơn trong việc cố gắng bảo vệ đồng tiền của họ". Đồng bạc xanh giảm so với CNY và chạm mức thấp trong ngày.

Sahota nói: "Tôi nghĩ rằng CNY đã mạnh lên đủ để mang lại sự ổn định cho Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vào thời điểm này".

Đồng euro tăng 0,3% lên 0,9825 USD. Dữ liệu trước đó cho thấy hoạt động sản xuất trên toàn khu vực đồng euro đã giảm thêm vào tháng trước.

Các báo cáo rằng nhóm các nhà sản xuất dầu OPEC + đang thảo luận về việc cắt giảm sản lượng tiềm năng hơn 1 triệu thùng/ngày cũng ảnh hưởng đến tiền tệ, trong bối cảnh tình hình năng lượng bấp bênh của châu Âu.

AUD và NZD đã tăng giá trước khi các ngân hàng trung ương dự kiến tăng lãi suất trong tuần này với AUD tăng 1,6% ở mức 0,6515 USD và Kiwi tăng 2% ở mức 0,5717 USD.

Các nhà đầu tư đang theo dõi thêm tin tức về Credit Suisse, cổ phiếu của công ty này đã giảm vào thứ Hai, phản ánh những lo ngại của thị trường trước kế hoạch tái cơ cấu sẽ có kết quả quý III vào cuối tháng 10.

Tại thì thường trong nước, tỷ giá trung tâm giữa đồng VND và USD vào sáng 4/10 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.412 VND/USD tăng 12 đồng so với hôm qua. 

Tỷ giá tham khảo USD tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước giữ ở mức 23.925 VND (bán ra).

Tỷ giá USD trong các Ngân hàng thương mại hôm nay hầu hết được điều chỉnh theo chiều tăng giá. Cụ thể, rạng sáng nay, tại Ngân hàng Vietcombank niêm yết giá mua - bán USD ở mức 23.730 - 24.040 VND/USD, tăng 30 VND/USD cả chiều mua và chiều bán so với mức niêm yết trước.

Ngân hàng BIDV giao dịch mua - bán USD ở mức 23.765 - 24.045 VND/USD, cũng tăng 35 VND/USD chiều mua vào và chiều bán ra. 

Ngân hàng ACB niêm yết giá USD ở mức 23.750 - 24.050 VND/USD (mua - bán), tăng 50 VND/USD chiều mua những giữ nguyên giá chiều bán so với mức niêm yết trước.

Bảng giá ngoại tệ trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement