Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đồng Nai bổ sung quỹ đất để đấu giá năm 2024

Quy hoạch

27/05/2024 08:22

Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Đồng Nai mới đề xuất bổ sung 4 khu đất vào kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2024.

Đầu tiêh là khu xử lý rác Vĩnh Tân (Xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu), với diện tích 10ha, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đất của các dự án xử lý rác thải.

Đồng Nai bổ sung quỹ đất để đấu giá năm 2024- Ảnh 1.

Thứ hai là khu mỏ đá đóng cửa tại TP. Biên Hòa. Trên địa bàn thành phố có từ 7 đến 10 mỏ đá đã đóng cửa, được quy hoạch thành đất thương mại dịch vụ. Trong đợt này, hai mỏ đá gần núi Châu Thới và tại phường Bửu Hòa được chọn để đấu giá. Việc này không chỉ giải quyết vấn đề đổ trộm rác thải mà còn tận dụng hiệu quả quỹ đất.

Thứ ba là thửa đất số 222 (Thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom) đã được quy hoạch thành đất thương mại dịch vụ và nằm trong kế hoạch sử dụng đất năm 2024 của huyện Trảng Bom.

Cuối cùng là khu dân cư Lộc Thịnh cũ (Xã Long Đức, huyện Long Thành) với diện tích hơn 77ha, có giá trị lớn nhất và được đánh giá có khả năng đấu giá thành công cao nhất. Sở TNMT đã đề nghị hủy bỏ quyết định giao đất cho Công ty CP Lộc Thịnh và chuyển giao đất về Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh để tổ chức đấu giá.

Sở TNMT cho biết, để khu đất tại huyện Long Thành có thể đấu giá trong năm nay, Sở Xây dựng cần cung cấp thông tin dự kiến tổng mức đầu tư dự án. UBND huyện Long Thành cần bổ sung dự án vào kế hoạch sử dụng đất năm 2024 và Công ty TNHH MTV Tổng công ty Cao su Đồng Nai phải khẩn trương thanh lý cây cao su và bàn giao mặt bằng.

VIÊN VIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement