Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đồng Nai chuẩn bị triển khai 5 dự án nhà ở xã hội

UBND tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt chủ trương đầu tư cho 5 dự án nhà ở xã hội, ước tính có quy mô khoảng 9.000 căn hộ.

Theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, việc thực hiện mục tiêu đến năm 2025 hoàn thành 10.000 căn nhà ở xã hội đang tiến triển, trong đó 12 dự án được các địa phương đề xuất chủ trương đầu tư, với tổng quy mô là 20.700 căn hộ. Trong số đó, 5 dự án với 9.000 căn hộ đã được UBND tỉnh phê duyệt.

5 dự án này dự kiến khởi công trong năm nay và 7 dự án còn lại được triển khai trong năm 2025.

Đồng Nai chuẩn bị triển khai 5 dự án nhà ở xã hội- Ảnh 1.

Tuy nhiên, vẫn còn 5 địa phương chưa trình hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư. Trong đó, 2 dự án đã có quyết định duyệt yêu cầu sơ bộ năng lực và kinh nghiệm nhà đầu tư, nhưng chưa có hướng dẫn và biểu mẫu cho loại hồ sơ mới theo Nghị định số 23/2024/NĐ-CP.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức cho biết, tỉnh đã có hơn 1.000 ha đất dành cho nhà ở xã hội, với 12 dự án đề xuất chủ trương đầu tư, tổng số lượng căn hộ gấp đôi mục tiêu 10.000 căn nhà.

Tuy nhiên, các thủ tục pháp lý liên quan đến đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, thẩm định chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư chậm đã ảnh hưởng đến tiến độ triển khai.

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu 6 địa phương đã có dự án đề xuất tích cực làm việc với các sở, ngành để hoàn tất thủ tục mời thầu và khởi công dự án. Các địa phương còn lại cần khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục để trình thẩm định chủ trương đầu tư.

Bên cạnh đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai được yêu cầu thẩm định hồ sơ từ các địa phương đề xuất, đảm bảo đúng thời gian theo quy trình đã ban hành. 

Đồng thời, cần hỗ trợ các nhà đầu tư hoàn chỉnh thủ tục điều chỉnh chủ trương đầu tư để triển khai dự án nhà ở xã hội từ quỹ đất 20%. Các địa phương cũng cần rà soát và thu hồi quỹ đất 20% từ các dự án nhà ở thương mại để lập hồ sơ chủ trương đầu tư.

Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện toàn tỉnh có hơn 20.000 khu nhà trọ với khoảng 150.000 phòng trọ, đáp ứng trên 450.000 chỗ ở cho người lao động.

Theo khảo sát về nhu cầu nhà ở, hơn 50% người lao động cho biết giá trị căn hộ phù hợp với khả năng tài chính của họ chỉ dưới 300 triệu đồng/căn. Tài sản và mức chi trả của người lao động rất hạn chế, nên việc sở hữu căn hộ đối với họ thực sự là bài toán khó.

VIÊN VIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement