Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Dính chiêu lừa 'con đang cấp cứu ở BV Chợ Rẫy', nhiều phụ huynh mất hàng chục triệu đồng

Nóng trong ngày

06/03/2023 16:29

Nhận được cuộc điện thoại thông báo con nhập viện nguy kịch ở BV Chợ Rẫy, nhiều phụ huynh đã chuyển hàng chục triệu đồng vào số tài khoản lạ để tạm ứng phẫu thuật cho con.

Chiều 6/3, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tiếp tục phát đi cảnh báo về việc liên tiếp nhiều phụ huynh bị lừa đảo chuyển tiền do con đang cấp cứu ở bệnh viện.

Cụ thể, lúc 9h40 sáng cùng ngày, chị N.T.P (37 tuổi), phụ huynh có con học tại trường Hoàng Diệu, quận Tân Phú, bị lừa gạt chuyển khoản gấp 20 triệu đồng. Chị P. cho biết đối tượng gọi điện thoại báo con chị P. bị ngã chấn thương sọ não đang cần tiền mổ gấp.

Dính chiêu lừa 'con đang cấp cứu ở BV Chợ Rẫy', nhiều phụ huynh mất hàng chục triệu đồng - Ảnh 1.

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Ảnh: Hoàng Lê/Dân trí.

Đến 10h, hai phụ huynh khác có con học tại trường Quốc tế Canada (quận 7) và trường Á Châu (quận 10) đến bệnh viện tìm con sau khi chuyển tiền.

Đối tượng yêu cầu mỗi phụ huynh chuyển khoản 200 triệu đồng, trong đó chị Đ.T.M.T. (42 tuổi) đã chuyển khoản 2 lần vào 2 số tài khoản lạ tên Nguyễn Duy Thái và Thạch Vũ Hà tổng cộng 200 triệu đồng, theo Zing.

Anh N.Đ.N. (44 tuổi), phụ huynh có con học trường học Quốc tế Canada, cũng được đối tượng yêu cầu chuyển khoản. May mắn, anh N. đã không chuyển số tiền này mà trực tiếp đến bệnh viện để xác thực thông tin.

Đến 12h trưa cùng ngày, chị L.V.T. (43 tuổi), phụ huynh có con theo học tại trường Lương Định Của (TP Thủ Đức), đến trình báo bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy đã chuyển khoản 20 triệu đồng vào tài khoản người lạ.

Trước đó, người này gọi thông báo con chị T. đang nguy kịch do chấn thương sọ não, đề nghị chuyển tiền ứng viện phí để mổ gấp đến số tài khoản tên Đặng Thùy Trang.

Trong ngày 3/3, từ 11h30 đến 14h, tại bàn hướng dẫn cấp cứu của bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận 3 phụ huynh, đến tìm con học tại Trường Quốc tế Việt Úc TP.HCM. Họ cho biết, trước đó được 3 người lạ thông báo trẻ phải vào cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Trong đó, 2 phụ huynh đã chuyển hàng chục triệu đồng cho kẻ mạo danh.

Theo biên bản vụ việc được phòng bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy lập lúc hơn 12h trưa 3/3, anh M.T.D. (42 tuổi) và anh T.M.H. (51 tuổi, cùng ngụ TP.HCM) là 2 phụ huynh có con đang học tại trường Việt Úc. Cả 2 đều nhận được điện thoại báo con của họ đi học bị té chấn thương sọ não, phải mổ gấp, nên người nhà chuyển khoản để "thầy giáo đóng tiền cho cháu". Tổng cộng, họ chuyển 3 lần vào số tài khoản lạ do đối tượng cung cấp, với tổng số tiền là 70 triệu đồng, theo Dân trí.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, bảo vệ bệnh viện đã lập biên bản ghi nhận và hướng dẫn cả 2 người cha trình báo sự việc trên đến Công an phường 12, quận 5.

Chia sẻ với Zing, thạc sĩ Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết vụ lừa đảo lợi dụng vào sự yêu thương của phụ huynh là tình huống đầu tiên mà đơn vị này tiếp nhận.

Ông Hiển chia sẻ nhóm lừa đảo này đánh vào tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái để chiếm đoạt tài sản. Cha mẹ nào cũng thương và nóng lòng khi biết con đang trong tình trạng nguy kịch, do đó, họ không chần chừ chuyển tiền ngay để cứu con.

"Tuy nhiên, nguyên tắc của Bệnh viện Chợ Rẫy luôn là đặt sức khỏe, tính mạng của người bệnh lên trên hết. Do đó, không bao giờ có tình huống cấp cứu mà bác sĩ chờ đợi người bệnh đóng tiền mới phẫu thuật. Bác sĩ trưởng ê-kíp sẽ cứu người trước, viện phí tính sau", ông Hiển nói thêm.

Thạc sĩ Hiển khuyến cáo phụ huynh nên có mối liên hệ chặt chẽ với giáo vụ nhà trường, số điện thoại của giáo viên chủ nhiệm để kịp thời kiểm tra thông tin, tránh tình huống lừa đảo như trên.

Nếu gặp trường hợp tương tự, người dân có thể liên hệ đến tổng đài Bệnh viện Chợ Rẫy (qua số điện thoại 028.3855.4137, nhấn phím 0), báo tổng đài viên kết nối đến khoa phòng điều trị có liên quan để xác nhận lại thông tin người nhà nằm viện, các khoản viện phí, số tài khoản thanh toán của bệnh viện trước khi chuyển khoản.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement