Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Dịch vụ cho thuê trang sức cao cấp đang hot rần rần ở Singapore

Tiêu dùng thông minh

27/08/2022 22:05

Cho thuê và thuê đồ trang sức chỉ là một số cách mà Amanda Koo của eClarity đang giúp tạo ra một nền kinh tế tuần hoàn cho một ngành công nghiệp bền vững hơn.

Thời trang nhanh nổi tiếng với tác động tiêu cực đến môi trường, nhưng khi nói đến đồ trang sức cao cấp, không nhiều người nhận thức hoặc lo lắng về cách sản xuất của nó cũng có thể không bền vững với môi trường.

Xét cho cùng, một người có tài chính bình thường khó có thể mua nhiều nhẫn kim cương như mua nhiều quần áo trong một năm. Đồ trang sức quý giá thì được mua để đeo mãi mãi hoặc truyền lại cho các thế hệ tương lai, thay vì bị loại bỏ theo từng chu kỳ xu hướng thời trang.

Mặc dù vậy, sản xuất đồ trang sức cũng liên quan đến các hoạt động tác động rất lớn đến môi trường. Đối với những người muốn sở hữu đồ trang sức cao cấp, thực sự chất lượng, hiện nay có nhiều cách, thậm chí có thể tiết kiệm tiền khi làm điều đó.

CNA Lifestyle nói chuyện với nhà kim hoàn cây nhà lá vườn Amanda Koo để tìm hiểu thêm về các lựa chọn bền vững mà cô ấy đang thúc đẩy với công việc kinh doanh đồ trang sức của mình tại công ty tự sáng lập eClarity.

Xu hướng thuê trang sức xa xỉ hot rần rần ở Singapore - Ảnh 1.

Amanda Koo, nhà sáng lập eClarity.

Tại sao phải mua khi có thể thuê?

Ý tưởng này không hẳn là mới, cũng đã có một số dịch vụ cho thuê thời trang ở đây, cung cấp nhiều loại trang phục và túi hàng hiệu cho những người cần chúng chỉ cho một vài dịp đặc biệt, hoặc những người chỉ đơn giản là muốn tận hưởng cảm giác được diện những nhãn hiệu đắt tiền lên người hoặc để liên tục thay đổi tủ quần áo của họ mà không cần mua sắm thêm.

Còn một dịch vụ cho thuê đồ trang sức đẹp thì thế nào? Đó không phải là điều mà chúng tôi chưa từng nghe đến ở Singapore. Nhưng nó tồn tại ở một quy mô rất hạn chế. Đây là lý do tại sao dịch vụ đăng ký cho thuê đồ trang sức của eClarity, có tên là The Sample Line, cung cấp hơn 1.000 món đồ trang sức có sẵn để lựa chọn, đã thu hút sự quan tâm của chúng tôi.

Với 199 đô la Singapore một tháng, nếu đăng ký thành viên, khách hàng được phép thuê một món đồ trang sức kim cương mỗi tháng. Gói dạ tiệc cũng có sẵn với giá 690 đô la Singapore, trong đó có thể thuê các sản phẩm sang trọng cầu kì trị giá hàng trăm nghìn đô la Singapore. Đây là một giải pháp hoàn hảo cho những ai muốn tham gia một buổi biểu diễn hoặc tiệc trang trọng.

Để thuê một món đồ từ dịch vụ này có vẻ không quá phức tạp. Nó nằm trên một ứng dụng, nơi có thể tùy chọn các thiết kế và sau đó sẽ được giao hàng tận nơi. Bất kỳ ai muốn trực tiếp chọn một tác phẩm cũng có thể ghé thăm phòng trưng bày của công ty. 

Bạn không cần băn khoăn, vì tất cả các đồ đạc thuê đã được làm sạch, khử trùng và kiểm tra cẩn thận xem có hư hỏng gì không trước khi đến tay của khách hàng.

Xu hướng thuê trang sức xa xỉ hot rần rần ở Singapore - Ảnh 3.

Thuê trang sức cao cấp đang trở thành xu hướng của giới trẻ ở Singapore.

Trong khi các nền tảng cho thuê thời trang khá thành công ở đây, tuy nhiên một dịch vụ tương tự đối với đồ trang sức cao cấp thì chưa được kiểm chứng. Vì nhiều người quen coi trang sức là vật sở hữu cá nhân, thứ mà người ta thường mua hoặc được tặng, thay vì thuê để sử dụng.

"Mọi người đang rất quan tâm đến ý tưởng này, đặc biệt là những khách hàng trẻ tuổi, những người có xu hướng muốn trải nghiệm theo nhu cầu cá nhân. Nhưng vẫn còn tồn tại tư tưởng truyền thống đối với việc sở hữu hàng hóa xa xỉ, đặc biệt là ở các nước châu Á như Singapore, nơi việc mua sắm trang sức cho cô dâu và tặng quà là rất quan trọng, và mỗi món đồ trang sức đều có giá trị tình cảm và lâu dài", cô Koo cho biết.

Cô chỉ ra những lợi ích của việc thuê đồ trang sức cao cấp. Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí, nó còn mang đến cho khách hàng cơ hội trải nghiệm đồ trang sức về kiểu dáng và thiết kế trước khi mua hàng.

"Ngoài việc là một cách để 'dùng thử' một món đồ trước khi mua, cho thuê đồ trang sức cũng là một trong những cách dễ dàng nhất để hướng tới một nền kinh tế vòng tròn, đặc biệt là những lo ngại về tác động môi trường", cô nói thêm.

Sau khi quan sát cách người tiêu dùng, Koo nhận ra rằng, giới trẻ đang dần bỏ qua nhu cầu sở hữu hàng hóa xa xỉ và muốn trải nghiệm nhiều mẫu mã khác nhau nhưng không cần tốn quá nhiều tiền. 

"Thêm vào đó, họ cũng có ý thức về môi trường và sáng suốt hơn nhiều so với người tiêu dùng trước đây. Do đó, cho thuê trang sức cao cấp đang trở thành một kdịch vụ khả thi, vì nó không chỉ khuyến khích nền kinh tế chia sẻ mà còn giảm lãng phí về lâu dài", cô nói.

(Nguồn: CNA)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement