Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đề nghị tử hình kẻ đóng 9 chiếc đinh vào đầu bé gái 3 tuổi dẫn đến tử vong

Nóng trong ngày

13/10/2022 17:48

Với cáo buộc giết hại bé gái 3 tuổi và cố ý gây thương tích, thể hiện sự tàn độc mất nhân tính, không có lương tri, bị cáo Nguyễn Trung Huyên đã bị VKSND Hà Nội đề nghị tuyên phạt mức án tử hình.

Chiều 13/10, sau hơn nửa ngày thẩm vấn, đại diện VKSND Hà Nội đã đề nghị HĐXX tuyên Nguyễn Trung Huyên (SN 1993, ở huyện Thạch Thất) mức án tử hình về tội Giết người. VKS cũng đề nghị tuyên bị cáo 4-5 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

Đề nghị tử hình kẻ đóng 9 chiếc đinh vào đầu bé gái 3 tuổi - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Trung Huyên tại tòa. Nguồn: TPO

Như vậy, cơ quan công tố đề nghị tòa tuyên tổng hợp hình phạt tử hình dành cho kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi khiến nạn nhân tử vong hồi đầu tháng 3. Về dân sự, VKS đề nghị bị cáo bồi thường cho phía bị hại gần 470 triệu đồng, theo Zing.

Quá trình tranh tụng tại tòa, Viện kiểm sát nhận thấy chị Nguyễn Thị Huyền Anh (bác ruột của nạn nhân Đỗ Ngọc Ánh, là nhân chứng) cung cấp chứng cứ mới, đó là những tin nhắn trao đổi với chị Nguyễn Thị Luyến (mẹ cháu bé). Ngoài ra, chị Huyền Anh cho rằng chị Luyến nhiều lần quanh co, giấu diếm khi được hỏi về những lần Ánh phải nhập viện cấp cứu.

Khi xét hỏi, HĐXX ghi nhận việc bị cáo Nguyễn Trung Huyên khai đã 5 lần hành hạ cháu Đỗ Ngọc Ánh, chị Luyến không biết và cũng không còn cá nhân nào khác tham gia. Lời khai của chị Luyến và Nguyễn Trung Huyên cũng có những lời khai bất nhất.

Tuy nhiên, qua quá trình xét hỏi và các bằng chứng thu thập được trong quá trình điều tra, Viện kiểm sát nhận thấy chị Luyến không phải đồng phạm với Nguyễn Văn Huyên về tội "Giết người".

Viện Kiểm sát nhận định, hành vi của bị cáo Huyên là nguy hiểm với xã hội, xâm hại đến quyền được sống của con người… Bị cáo đã bất chấp pháp luật, cố ý phạm tội khi chuẩn bị công cụ, phương tiện để thực hiện hành vi phạm tội, theo TPO.

Với hành vi giết người, bị cáo đã thực hiện trong thời gian dài với mong muốn hậu quả xảy ra. Thực hiện hành vi giết người vô cớ với mục đích không muốn nạn nhân ảnh hưởng đến cuộc sống của bị cáo và người tình.

Hành vi phạm tội mà bị cáo thực hiện đã gây đau thương, mất mát cho gia đình bị hại, gây bất bình sâu sắc trong xã hội, bị dư luận lên án. "Với tính chất như vậy, bị cáo cần phải có mức án nghiêm khắc đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật, răn đe", đại diện Viện kiểm sát nêu quan điểm.

Theo cáo trạng, từ tháng 9/2021 đến cuối tháng 1/2022, Nguyễn Trung Huyên có 5 lần hành hạ cháu Đ.N.A. Có lần, Huyên thả bột keo khô công nghiệp (loại bột keo dán gỗ khi gặp chất lỏng sẽ đông cứng) vào mũi của nạn nhân. Lần khác, Huyên lấy 10 chiếc đinh ở xưởng mộc nơi anh ta làm việc, rồi đóng găm vào đầu cháu bé 3 tuổi.

Ngoài ra, với mục đích đoạt mạng cháu A., ngày 9/10/2021, Huyên đã ép bé gái uống thuốc diệt cỏ, nhưng được chị L. và người dân phát hiện kịp thời, đưa đi cấp cứu nên thoát chết.

Khuya 12/3, sau khi bị Nguyễn Trung Huyên đóng đinh vào đầu, cháu A. được chuyển đến Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu nhưng không qua khỏi.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement