Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đây là số tiền bạn sẽ có nếu đầu tư 1.000 USD vào Nike 10 năm trước

Tài chính cá nhân

24/03/2023 04:50

Nike tiếp tục thu hút những người hâm mộ giày thể thao và những người yêu thích trang phục năng động.

Nhà bán lẻ đã báo cáo doanh thu là 12,4 tỷ USD cho quý tài chính thứ ba của năm 2023, đánh bại dự đoán của các nhà phân tích là 11,47 tỷ USD, theo ước tính đồng thuận của Refinitiv. Công ty cũng báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 0,79 USD, so với mức 0,55 USD mà các nhà phân tích dự kiến.

Ngoài ra, công ty báo cáo rằng doanh thu tăng 14% so với cùng kỳ năm trước.

Trong nhiều năm, Nike đã nỗ lực mở rộng khả năng bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng thay vì thông qua các nhà bán lẻ khác. Điều này bao gồm tăng doanh số từ bán hàng trực tuyến, xây dựng các cửa hàng trải nghiệm và củng cố chương trình khách hàng thân thiết.

Nike Direct, thương hiệu trực tiếp đến người tiêu dùng của công ty, doanh số bán hàng đã tăng 17% trong quý nghỉ lễ lên 5,3 tỷ USD, theo báo cáo hàng quý của công ty. Doanh số bán hàng trực tuyến của thương hiệu Nike đã tăng 20%.

Nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy các sản phẩm của Nike bên ngoài các cửa hàng và trang web riêng của công ty.

Vào tháng 1, Giám đốc điều hành Nike John Donahoe nói với CNBC rằng các nhà bán buôn vẫn "rất, rất quan trọng" đối với công ty.

"Người tiêu dùng trong thời đại ngày nay muốn có được những gì họ muốn, khi nào họ muốn, họ muốn như thế nào, và trong ngành của chúng tôi, họ đã thể hiện rất rõ ràng rằng họ muốn có trải nghiệm mua sắm nhất quán và cao cấp bất kể kênh nào", ông nói. .

Về điểm đó, Foot Locker đã quảng cáo về mối quan hệ "được hồi sinh" với Nike trong buổi thuyết trình "Ngày đầu tư năm 2023" vào ngày 20/3, cho biết mối quan hệ hợp tác này bổ sung cho chiến lược tiếp cận trực tiếp đến người tiêu dùng của Nike.

Đây là số tiền bạn sẽ có nếu đầu tư 1.000 USD vào Nike 10 năm trước - Ảnh 1.

Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư

Nike đã báo cáo kết quả quý tài chính thứ ba sau tiếng chuông vào ngày 21/3. Ngày hôm sau, cổ phiếu giảm nhẹ gần 5% và kết thúc phiên giao dịch ở mức 119,50 USD/cổ phiếu.

Nếu bạn đã đầu tư 1.000 USD vào Nike một năm trước, khoản đầu tư của bạn sẽ có giá trị khoảng 908 USD vào ngày 22/3, theo tính toán của CNBC.

Nếu bạn đã đầu tư 1.000 USD vào Nike 5 năm trước, thì khoản đầu tư của bạn sẽ tăng gần gấp đôi lên 1.937 USD vào ngày 22/3, theo tính toán của CNBC.

Và nếu bạn đầu tư 1.000 USD vào Nike một thập kỷ trước, thì số tiền này sẽ tăng gấp bốn lần lên 4.293 USD vào ngày 22/3, theo tính toán của CNBC.

Các nhà đầu tư nên làm nghiên cứu của riêng mình

Hãy nhớ rằng, không có cách nào đúng để dự đoán thị trường chứng khoán sẽ hoạt động như thế nào trong tương lai. Chỉ vì một cổ phiếu hiện đang hoạt động tốt không nhất thiết có nghĩa là nó sẽ tiếp tục như vậy trong tương lai.

Thay vì chọn từng cổ phiếu để đầu tư, một chiến lược đầu tư thoải mái hơn có xu hướng hợp lý đối với hầu hết các nhà đầu tư. Một cách phổ biến để bắt đầu là đầu tư vào các quỹ chỉ số chi phí thấp như S&P 500, đây là chỉ số thị trường theo dõi hiệu suất cổ phiếu của 500 công ty giao dịch công khai lớn nhất ở Hoa Kỳ

Các chuyên gia thường khuyến nghị chiến lược này vì nó có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn bằng cách thêm khả năng tiếp xúc với nhiều công ty.

Tính đến ngày 22/3, S&P 500 đã giảm nhẹ gần 13% trong 12 tháng, theo tính toán của CNBC. Tuy nhiên, chỉ số này đã tăng khoảng 49% kể từ năm 2018 và tăng khoảng 153% kể từ năm 2013.

(Nguồn: CNBC)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement