Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cựu Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon được trao giải thưởng hòa bình

Phân tích

07/10/2019 08:03

Cựu Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon được chọn trao giải thưởng Hòa bình Sunhak.

Ủy ban Giải thưởng Hòa bình Sunhak đã chọnMacky Sall(59 tuổi, Tổng thống của Sénégal) và Giám mụcMunib A. Younan(70 tuổi, cựu Chủ tịch Liên đoàn Giáo hội Luther thế giới) là người đoạt giải Hòa bình Sunhak năm 2020. Ngoài ra, để đánh dấu kỷ niệm 100 năm ngày sinh của người sáng lập liên đoàn - Đức cha Tiến sĩSun Myung Moon, Giải thưởng Người sáng lập đặc biệt sẽ được trao cho ôngBan Ki-moon (76 tuổi, cựu Tổng thư ký LHQ).

unnamed
Ông Macky Sall (Tổng thống Senegal)

Tổng thốngMacky Sallđược công nhận vai trò truyền bá nền dân chủ trưởng thành đến các nước láng giềng ở lục địa châu Phi, nơi độc tài và nghèo đói vẫn còn tràn lan, bằng cách rút ngắn thành công nhiệm kỳ tổng thống và lãnh đạo một sự hồi sinh kinh tế thông qua chính sách minh bạch ở đất nước của mình.

unnamed
Giám mụcMunib A. Younan.

Đức chaMunib A. Younan, một người tị nạn Palestine, được công nhận vì sự cống hiến của mình để mang lại hòa hợp giữa Do Thái giáo, Kitô giáo và Hồi giáo ở khu vực Trung Đông trong hơn 40 năm kể từ khi được bổ nhiệm làm mục sư Luther năm 1976, và cho vai trò hàng đầu của ông trong việc tìm kiếm một giải pháp hòa bình của Xung đột ngườiIsrael-Palestine.

unnamed (1)
Cựu Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon.

Cựu Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon, giành giải thưởng của những người sáng lập, được lựa chọn để ghi nhận sự tận tâm của ông trong việc lãnh đạo LHQ hướng tới một thế giới phát triển bền vững trước những thách thức và khủng hoảng toàn cầu chưa từng có, như khủng hoảng kinh tế toàn cầu, biến đổi khí hậu, khủng bố và vấn đề người tị nạn, trong thời gian nhiệm kỳ của ông.

Hong Il-sik, Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng Hòa bình Sunhak, tuyên bố: "Trong lúc sự tư lợi lan tràn trên toàn thế giới, tinh thần chủ nghĩa quốc tế hợp tác làm nền tảng cho trật tự thế giới sau chiến tranh đang đi xuống nghiêm trọng. Những người chiến thắng giải thưởng ngày hôm nay là những người đã cam kết phá vỡ ranh giới giữa mọi người và những người nhìn thấy nhau với những lý tưởng hợp tác và cùng thịnh vượng để tạo ra một thế giới hòa bình, cùng nhau tốt đẹp hơn. "

Giải thưởng Hòa bình Sunhak hai năm một lần tìm kiếm và trao giải cho các cá nhân và tổ chức đã đóng góp cho hòa bình và phúc lợi của các thế hệ tương lai. Giải thưởng 1 triệu USD là giải thưởng lớn nhất trên thế giới. Người giành Giải thưởng của những người sáng lập sẽ nhận được500.000 USDtiền thưởng.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại KINTEX ởSeoul, Hàn Quốc, vào ngày 5/2/2020.

VIÊN VIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement