Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Công ty thanh toán PayPal sa thải 9% nhân công vì AI

Việc làm

31/01/2024 07:53

Ngày 31/1, PayPal Holdings Inc cho biết, công ty này đang có kế hoạch cắt giảm 9% lực lượng lao động, tương đương khoảng 2.500 nhân viên.

Đây là động thái mới nhất piên quan đến danh sách các công ty công nghệ bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế.

Theo đó, công ty PayPal sẽ tham gia vào danh sách các công ty công nghệ lớn và những "gã khổng lồ" ở Phố Wall đang tiến hành sa thải nhân viên trong bối cảnh các công ty tìm cách kiềm chế chi phí để vượt qua suy thoái và tái tổ chức lại quy trình làm việc. 

Động thái của PayPal nhằm kiểm soát chặt chẽ chi phí khi lạm phát tăng cao ảnh hưởng đến sức mua của người tiêu dùng, những người cũng phải đối mặt với nguy cơ suy thoái kinh tế sắp xảy ra.

CEO Alex Chriss đã viết hôm thứ Ba trong một bức thư nội bộ gửi nhân viên: "Việc cắt giảm sẽ ảnh hưởng đến cả các vai trò hiện có và danh sách công việc mà PayPal đã lên kế hoạch tuyển dụng và sẽ diễn ra trong suốt năm nay". Những nhân viên bị ảnh hưởng sẽ được thông báo vào cuối tuần này. 

Công ty thanh toán PayPal sa thải 9% nhân công vì AI- Ảnh 1.

PayPal sẽ cắt giảm 9% lực lượng lao động toàn cầu, tương đương khoảng 2.500 việc làm. Ảnh: Getty Images

Chriss viết trong bản ghi nhớ rằng công ty cần thúc đẩy sự tập trung và hiệu quả hơn, triển khai tự động hóa và củng cố công nghệ của mình để giảm bớt sự phức tạp và trùng lặp, đồng thời cho biết thêm rằng PayPal sẽ "tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh mà họ tin rằng sẽ tạo ra và thúc đẩy tăng trưởng như trí tuệ nhân tạo". 

Tuần trước, PayPal đã công bố đẩy mạnh các tính năng trí tuệ nhân tạo. 

Các tính năng AI bao gồm trải nghiệm thanh toán nhanh hơn, đề xuất người bán được hỗ trợ bởi AI cho khách hàng và cải tiến ứng dụng dành cho người tiêu dùng. Chriss gọi đây là sự khởi đầu cho "chương tiếp theo" của PayPal.

Thời gian qua, rất nhiều công ty công nghệ lớn ở Mỹ đã sa thải nhân viên với số lượng lớn. Thời kỳ làm ăn phát đạt của những gã khổng lồ này do đại dịch dường như đã qua đi khi mọi người quay trở lại nhịp sống bình thường.

Các nhà phân tích và chuyên gia trong ngành tin rằng các đợt sa thải trong năm nay sẽ nhỏ hơn và có mục tiêu hơn. Các công ty công nghệ đang trong cuộc đua AI sẽ sa thải nhân sự để bù đắp cho hàng tỉ USD đầu tư cho công nghệ.

Những ông lớn công nghệ như Meta (công ty mẹ của Facebook), Google, Amazon hay Microsoft đã mạnh tay sa thải những nhân sự đang trong thời gian chăm con nhỏ hay những người gắn bó với công ty trong suốt hàng chục năm.

TÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement