Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

eBay cắt giảm 1.000 nhân sự, thu hẹp hợp đồng

Việc làm

24/01/2024 08:32

eBay Inc sẽ cắt giảm khoảng 1.000 nhân sự, tương đương khoảng 9% lực lượng lao động hiện tại, nhà bán lẻ thương mại điện tử cho biết hôm thứ Ba (23/1).

"Trong khi chúng tôi đang đạt được tiến bộ so với chiến lược của mình, tổng số nhân viên và chi phí của chúng tôi đã vượt xa mức tăng trưởng kinh doanh của chúng tôi", giám đốc điều hành eBay Jamie Iannone cho biết trong một bức thư chia sẻ với nhân viên.

"Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đang thực hiện các thay đổi về tổ chức nhằm điều chỉnh và hợp nhất một số nhóm nhất định nhằm cải thiện trải nghiệm toàn diện và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng trên toàn thế giới".

Việc cắt giảm việc làm diễn ra sau làn sóng sa thải công nghệ của Mỹ sau khi ngành này tuyển dụng rất nhiều trong thời kỳ đại dịch, bao gồm cả những gã khổng lồ như Amazon và Google.

eBay cắt giảm 1.000 nhân sự, thu hẹp hợp đồng- Ảnh 1.

Ứng dụng eBay trên điện thoại thông minh. Ảnh: Reutrers

Ông Iannone cho biết thêm, ngoài việc cắt giảm việc làm, công ty cũng sẽ giảm số lượng hợp đồng với lực lượng lao động thay thế của mình trong những tháng tới.

Tháng 2 năm ngoái, eBay đã công bố kế hoạch sa thải khoảng 500 nhân viên, tương đương 4% lực lượng lao động khi công ty thương mại điện tử này tiếp tục đối mặt với việc người tiêu dùng chi tiêu chậm hơn sau một thời gian đại dịch bùng phát.

eBay là sàn mua bán thương mại điện tử được thành lập năm 1995, có trụ sở chính tại California, Mỹ. Nền tảng eBay bán rất nhiều loại sản phẩm, từ hàng điện tử tiêu dùng và hàng thời trang đến các sản phẩm gia dụng và quà tặng...

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement